Tập xà đơn mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chiều cao tối đa, đẩy lùi bệnh tật cũng như cải thiện vóc dáng săn chắc, thon gọn bất ngờ. Các bài tập với xà đơn đúng cách sẽ giúp các lớp xương sụn được kéo giãn linh hoạt, từ đó phát triển các khớp xương, các cơ dễ dàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các bài tập với xà đơn giúp tăng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Bài tập hít xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao

Bài tập hít xà giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay và quan trọng là tăng chiều cao nhanh chóng.

– Treo người tự nhiên trên xà với 2 cách nắm xà hướng lòng bàn tay vào trong hoặc hướng lòng bàn tay ra ngoài phụ thuộc vào sở thích của từng người. Hai tay nắm xà rộng hơn độ rộng của vai một chúc và từ từ kéo cơ thể lên sao cho cằm vượt qua thanh ngang của xà là đúng cách.

– Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng thời gian 2-3s, cuối cùng hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng đứng.

– Lặp đi lặp lại động tác này tùy vào sức chịu đựng của từng người cho đến khi kết thúc bài tập thực hiện các bài tập giãn cơ cuối cùng.

Hít xà đơn giúp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả
Hít xà đơn giúp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả

Lưu ý trong quá trình thực hiện các bài tập với xà đơn luôn giữ người trong tư thế thẳng, nhịp thở đều đặn kết hợp lên xà thở ra, xuống xà hít vào. Điều phối tốt nhịp thở sẽ tạo được sức bền khi tập luyện với xà đơn giúp tăng chiều cao, nâng cao khả năng chịu đựng nhiều hơn, hít xà lâu và hiệu quả hơn.

  1. Bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao kết hợp lăn bóng

Bài tập này kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả nhất, tuy nhiên cần lưu ý sao cho đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân phải thẳng hàng:

– Tư thế đúng cách được tiến hành như sau: Đứng trụ chắc, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo. Sau đó để hai cánh tay duỗi thẳng cho các cơ kéo căng hết cỡ. Giữ cho đầu gối khuỵu và mở rộng hình chữ V, thẳng lưng trong vòng 1 phút sau đó trở lại vị trí ban đầu.  Đầu gối khuỵu, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ tư thế trên trong vòng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.

Các bài tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng
Các bài tập xà đơn giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng

– Kết hợp tập xà với lăn bóng: Tay giữ nguyên thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ chúng về phía trước, hai chân duỗi thẳng đồng thời đẩy ngực lên cao. Giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian 10s, có thể giữ lâu hơn nếu có thể chịu đựng được. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại, thông thường khoảng 12 nhịp thì nghỉ.

Lưu ý giữ cho cánh tay không quá gần cũng không quá rộng với thanh xà ngang, cố gắng giữ được càng lâu càng tốt. Khi có dấu hiệu mệt thì xoay lại đằng sau và cố gắng chạm chân xuống mặt đất. Nếu như không tập đúng cách, cột sống sẽ bị cong cột sống, kéo giãn các khớp xương, giúp các cơ linh hoạt hơn rất nhiều.

Kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hạn chế sử dụng các chất kích thích để có được một chiều cao lí tưởng nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/