Có bao giờ bạn tập luyện chạy bộ hàng tiếng đồng hồ nhưng quá trình giảm cân vẫn không hiệu quả, đã có bao giờ bạn nghĩ tới một phương pháp tập luyện khác chưa. Thì với việc sử dụng máy chạy bộ thì tôi đã giảm cân hiệu quả, nên hãy cùng tham khảo cách chạy bộ giảm cân sau đây của tôi như thế nào, cũng như những nguyên tắc mà tôi đã áp dụng như thế nào nếu muốn giảm cân hiệu quả.

1.Sử dụng máy chạy bộ đúng cách để tránh chấn thương

Nguyên tắc đầu tiên trong việc chạy bộ với máy chạy bộ hay với những dụng cụ khác đó là tuyệt đối các chấn thương trong quá trình tập luyện có thể xảy ra. Chủ yếu là những đối tượng mới bắt đầu tập luyện với máy tập nên sẽ rất còn bỡ ngỡ hay sử dụng không quen dễ dẫn đến chấn thương, vì thế mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nên có sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm.

Vì khi tập luyện mà xảy ra chấn thương thì phải nghỉ tập trong thời gian, ngắn thì vài ba tuần nhưng nếu lâu thì cũng phải mấy thắng. Vừa ảnh hưởng tới sức khỏe mà ảnh hưởng đến đến quá trình tập luyện cũng như tăng thời gian thực hiện kế hoặc giảm cân lên nhiều thời gian hơn, khi đó cân nặng sẽ không được giảm mà còn tăng.

Vì thế trong quá trình tập luyện với máy chạy bộ thì không được phép để mình bị chấn thương nếu muốn kế hoạch giảm cân một cách hiệu quả.

2.Sử dụng máy chạy bộ với tốc độ phù hợp với sức khỏe

Với những dòng máy chạy bộ hiện nay có rất nhiều tốc độ tập khác nhau. Nên mỗi người hãy đảm bảo rằng mình lựa chọn một tốc độ tập phù hợp với tình trạng cơ thể của mình.

Không nên chạy quá sức vì mong muốn giảm cân nhanh hơn, vì khi chạy quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đôi lúc dẫn đến tình trạng kiệt sức và gây ra nhiều căn bệnh ngoài mong muốn. Và cũng không nên để lượng calo không được đốt cháy vừa đủ, nếu không thì kết quả sẽ ảnh hưởng ngược trở lại. Nên hãy chắc chắn là mình lựa chọn một tốc độ tập hợp lý nhé.

  1. Lựa chọn trang phục tập hợp lý

Việc quan trọng không kém khi tập luyện với máy chạy bộ là nên lựa chọn trang phục tập hợp lý. Không nên mặc những trang phục quá chật, quá bó sát vào cơ thể sẽ khiến máu khó lưu thông.Nên lựa chọn mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái với chất liệu có thể thấm hút mồ hôi là tốt nhất sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi tập.

Tập thể dục chạy bộ vào buổi sáng là thời gian hợp lý nhất
Tập thể dục chạy bộ vào buổi sáng là thời gian hợp lý nhất

Ngoài ra quan trọng nhất là việc sử dụng giày tập phù hợp. Nên lựa chọn những dòng giày dành riêng cho việc chạy bộ. Vì những dòng giày chạy thường có nhiều ưu điểm hơn so với những loại giày thông thường. Và nên chú ý là phải lựa chọn loại giày vừa chân không được quá rộng hay quá chật sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện trên máy chạy bộ.

4.Không nên ăn no trước khi tập

Đây là một nguyên tắc tối thiểu mà mọi người nên chú ý, dù tập với máy chạy bộ hay là những môn thể dục khác cũng vậy. Vì khi ăn no sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tập gây ra các tình trạng không mong muốn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên ăn nhiều chứ không phải không được ăn, có thể ăn một chút bánh quy hay một ly sữa trước khi tập cũng sẽ rất tốt. Sẽ giúp có nhiều năng lượng hơn cũng như giúp quá trình tập luyện thuận lợi hơn.

5.Cung cấp đủ nước trước và sau khi tập luyện

Vì cơ thể con người chiếm 70% là nước nên hãy nhớ cung cấp đủ nước mỗi ngày cho cơ thể. Ngoài ra khi tập luyện với máy chạy bộ thì cơ thể sẽ hao nước rất nhiều, nếu không cung cấp nước đầy đủ sẽ khiến cơ thể bị thiếu nước cũng như không tốt cho hệ tim mạch, hệ tuần hoàn máu.

Mang theo chai nước mỗi khi tập luyện
Mang theo chai nước mỗi khi tập luyện

Ngoài ra nếu muốn giảm cân thì nên uống nhiều nước, vì khi bổ sung nước thì khiến cơ thể không thèm ăn nên sẽ không bổ sung thêm năng lương vào cơ thể thì khiến quá trình giảm cân một cách hiệu quả hơn.

Trên là 5 nguyên tắc nếu muốn giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ mà tôi đã áp dụng. Ngoài ra cũng còn nhiều nguyên tắc khác nhưng nếu áp dụng và tập luyện theo những điều trên thì chắc hẳn kết quả mục đích của bạn đặt ra là điểu hoàn toàn dễ dàng, nên hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất nhé.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục :Công dụng của máy chạy bộ dành cho người già

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/