Không cần tập những động tác vận động mạnh như bóng rổ, bóng chuyền, hít xà đơn,..để tăng chiều cao. Mà có một phương pháp rất nhẹ nhàng mà có thể tăng được chiều cao đó là tập Yoga, đang là bài tập được nhiều người tập luyện hiện nay. Nhưng muốn tăng chiều cao hiệu quả thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc cần thiết sau đây khi tập Yoga, hãy cùng theo dõi và áp dụng nhé.

1.Thời gian tập Yoga cũng cần hợp lý

Không phải thời gian nào tập Yoga cũng là hợp lý và hiệu quả. Thời gian thích hợp nhất là vào buổi sáng vì thời điểm này thường yên tĩnh và không khí trong lành, tinh thần sảng khoái là những yếu tố để tập Yoga hiệu quả.

Bố trí thời gian hợp lý cho quá trình tập yoga

Bố trí thời gian hợp lý cho quá trình tập yoga

Tập luyện với thời gian hợp lý sẽ đánh thức thể chất, năng lượng đồng thời vào thời điểm này là khi dạ dày đang rất đói nên rất tốt cho quá trình tập Yoga và thiền định.

Còn nếu tập vào chiều tối cũng hợp lý cho những người không có thời gian tập vào buổi sáng, nhưng trước khi tập hãy tạo cho mình một cơ thể thoải mái để tập trung và giúp quá trình tập Yoga hiệu quả hơn, nên tập nhiều tư thế tập khác nhau trong vòng 15-20 phút kể cả khởi động và thư giãn sau cùng, không nên tập luyện quá lâu không hiệu quả mà còn khiến cơ thể mệt mỏi.

2.Cần có sự hướng dẫn tập Yoga trước khi tập

Vì các động tác tập Yoga nhìn thì rất đơn giản, nhưng nếu tập đúng thì cần có giáo viên hướng dẫn, người có kinh nghiệm tư vấn cũng như hướng dẫn tập luyện.

Cũng không nên tập luyện dựa vào sách báo, tivi,..vì mỗi người có một cơ địa khác nhau, chưa chắc bài tập nào cũng sẽ phù hợp với mình.

3.Không nên ăn trước khi tập luyện Yoga

Như các môn thể thao khác thì nên ăn nhẹ trước khi tập, nhưng đối với Yoga thì không nên ăn bất cứ thứ gì trước khi tập luyện 2 tiếng, vì nếu ăn sẽ khiến dạ dày khó co bóp, tập luyện sẽ không được hiệu quả, vì thế thời điểm tập vào buối sáng là sự lựa chọn hợp lý nhất để tập Yoga.

4.Không nên bỏ qua bước khởi động đầu tiên

Nhiều người thường lười sẽ bỏ qua bước khởi động khi tập yoga, tuy đây là bước đầu tiên nhưng không được nhiều người chú ý đến, nhưng đây là một động tác rất quan trọng.

Những động tác khởi động đơn giản trước khi tập yoga

Những động tác khởi động đơn giản trước khi tập yoga

Bước này giúp cơ thể giãn ra, tập luyện dễ hơn và giúp cơ thể thích nghi hơn với cường độ tập luyện của các động tác phía sau, đặc biệt có thể giảm thiểu được các chấn thương thường gặp phải khi tập luyện.

Mọi người có thể tham khảo 5 bước khởi động khi tập yoga sau đây:

  • Bước 1: Sơ thiên ngỗi tĩnh tâm khoảng 3-5 phút
  • Bước 2: Vận động nhẹ nhàng với các động tác lằm nóng cơ thể, cơ bắp
  • Bước 3: Tiến hành tập luyện các tư thế, động tác tập luyện Yoga
  • Bước 4: Xoa bóp nhẹ nhàng cơ thể sau khi tập Yoga
  • Bước 5: Thư giãn cơ thể để giúp định thần và lấy lại cân bằng

5.Nên tập Yoga theo sự tư vấn của người hướng dẫn, bác sĩ

Vì mỗi người có một thể chất khác nhau, vì thế không thể tập luyện tập động tác nào cũng được. Vì vậy, trước khi tập Yoga thì nên tham khảo và nên hỏi ý kiến của bác sĩ, huấn luyện viên những người có kinh nghiệm để có thể tập được những động tác phù hợp, và hiệu quả tập luyện sẽ cao hơn.

Trên là những nguyên tắc khi tập luyện Yoga mà mọi người nên biết, ngoài ra thì nên tập luyện thường xuyên đều đặn, không nên tập luyện thấy chán rồi bỏ, vì nếu kiên trì tập luyện thì hiệu quả mang tới cho sức khỏe cũng như giúp tăng chiều cao rất tốt.

>>> Xem thêm bài viết: 6 động tác tập yoga vào buổi sáng giúp thư giãn cả ngày