Với người phụ nữ đang trong quá trình mang thai những tháng đầu rất được quan tâm, thường sẽ rất hạn chế hoạt động để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và người mẹ. Trong những thời kì đầu rất quan trọng trong hành trình mang thai đến 9 tháng 10 ngày, người mẹ sẽ rất dễ bị động thai khi hoạt động mạnh hay nặng nhọc. Vì vậy, duy trì thói quen hoạt động nhẹ nhàng như những bài tập yoga cho bà bầu rất phù hợp cho phụ nữ mang thai, không chỉ giúp người mẹ có sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ việc sinh nở dễ dàng hơn.

Sau đây là một số lợi ích của yoga và các bài tập đơn giản cho bà bầu!

  1. Những lợi ích của các bài tập yoga cho bà bầu

Yoga không chỉ được các chị em yêu thích bởi những lợi ích mà bộ môn này mang lại đến sức khỏe, vóc dáng và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm. Khi tập yoga có thể rèn luyện sức khỏe dẻo dai, giúp hỗ trợ cho người giảm cân, phục hồi nhanh chóng các vết thương, tăng tuổi thọ, chống lão hóa da,…

Bài tập yoga

Lợi ích và các bài tập yoga cho bà bầu đơn giản

Đối với phụ nữ mang thai thì yoga có tác dụng to lớn giúp cho người mẹ vượt qua thời kì mang thai một cách nhẹ nhàng nhất, không áp lực, stress, hay gây trầm cảm trong những tháng đầu. Đối với các chị em mà mang thai lần đầu, bởi chưa có kinh nghiệm nên dễ bị căng thẳng làm ảnh hưởng đến thai nhi. Các bài tập sẽ giúp cho cơ thể cân bằng nội tiết tố bên trong, tăng cường sức đề kháng, lưu thông máu tốt hơn.

Ngoài ra, khi các mẹ tập bài tập có tính chất nhẹ nhàng sẽ giúp vóc dáng được săn chắc, dẻo dai, dù tăng cân khi mang thai nhưng vẫn đảm bảo không tăng đột biến, giữ ở mức ổn định. Khi mang thai hay bị tình trạng đau nhức và chuột rút nên khi tập yoga thì cải thiện được vấn đề này. Sau 30ph -1h tập yoga thì các chị em sẽ cảm thấy dễ chịu, ngủ ngon và giải tỏa căng thẳng tốt hơn.

Với những bài tập điều hòa nhịp thở, và thở đều sẽ giúp các chị em dễ sinh nở hơn, hãy tập luyện hít thở nhịp nhàng vào hai tháng cuối để đến khi đẻ sẽ không mệt và gây hư tổn nhiều sức của người mẹ.

  1. Một số bài tập yoga cho bà bầu

Tư thế thiền hoa sen

Đây là tư thế cơ bản nhất khi tập yoga, giúp cho bạn điều hòa nhịp thở, hít thở sâu, giúp máu và oxy lên thần kinh não bộ tốt hơn.

Tư thế thiền hoa sen- bài tập yoga cho bà bầu

Tư thế thiền hoa sen- bài tập yoga cho bà bầu

Đầu tiên, rất đơn giản bạn vào tư thế ngồi, hai chân đặt chéo theo tư thế hoa sen, chân phải sẽ đặt ngửa lên bắp đùi của chân trái, hai tay sẽ ôm lấy bụng. Chú ý, khi ngồi hãy giữ cho thân người thẳng, lưng thẳng, sau đó hãy thực hiện động ác hít vào thở ra sâu và đều đặn, hãy hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Lưu ý, nếu thông thường sẽ lấy hơi ở bụng, nhưng với phụ mang thai tránh gây tác động lên bụng, bạn hãy tập trung tại vùng ngựa để lấy hơi và hít thở.

Tư thế chó – mèo

Đây là tư thế sử dụng cả bốn chi, chúng ta hãy úp người lại lấy hai tay chống xuống thảm, tiếp theo chống hai đầu gối xuống sao cho tay và gối sông song. Có hai tư thế đơn giản, một là hãy ngửa đầu lên trên 90 độ đồng thời ngửa cả nửa thân từ ngực đến đầu, thực hiện động tác tối thiểu 5 lần, kết hợp với hít thở đều. Động tác hai là dùng phần eo, lưng, hãy cong lưng lên và hạ lưng xuống, đồng thời dùng lực tay và mông, với động tác này cũng thực hiện tầm 10 lần.

Tư thế thư giãn trên tường

Động tác này đơn giản là bạn hãy tìm một điểm tựa là tường nhà, dựa chân vào tường, chân thẳng, nửa thân trên nằm. Khi đã cố định hãy thả lỏng mông và hai tay và thực hiện trong 5 phút.

Qua lợi ích và các bài tập đơn giản trên, hi vọng các mẹ có thể duy trì sức khỏe tốt và hạ sinh những đứa con khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: Mách bạn những tiêu chí khi lựa chọn quần áo tập yoga