Bạn là người đã giảm cân thành công và muốn có chế độ ăn hợp lý để duy trì mức cân nặng này của mình để không tăng cân nữa. Phải ăn những thực phẩm gì và phải làm sao? Đối với việc giảm cân đã khó, nay giảm được rồi muốn duy trì càng khó hơn. Vì khi bạn đã đạt được mục tiêu rồi, bạn thường dễ buông xuôi ngủ quên trong chiến thắng, chính vì thế mà có thể lặp lại tình trạng như ban đầu rất dễ.

1.Ăn khẩu phần ăn như trước khi giảm cân thành công

Với chế độ ăn như trước đây bạn đã từng trải qua bạn vẫn có thể áp dụng tiếp cho mình nhưng tăng thêm một xíu nữa để duy trì năng lượng cho cơ thể. Nên ăn thêm một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng không được ăn quá nhiều nhé. Giả sử như ăn thêm các chất giàu vitamin, giàu chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa để chúng biến đổi các chất khó tiêu trong cơ thể nhanh hơn.

Khẩu phần ăn giảm cân đầy đủ chất cho bạn lựa chọn
Khẩu phần ăn giảm cân đầy đủ chất cho bạn lựa chọn

Không phải bạn đã giảm cân thành công là bạn ăn tự do, ăn cách không kiểm soát. Và những đồ ăn họp, đồ ăn đóng gói sẵn thường là món ưa thích của nhiều người. Chính vì vậy mà nguy cơ tăng cân lại cũng rất cao đối với ai không kiên định, không quyết tâm. Vì bí quyết giữ dáng lớn nhất cho những người đã giảm cân là phân chia khẩu phần ăn, chế độ ăn phù hợp.

2.Bỏ bữa là một sai lầm với những người giảm cân thành công

Khi mình đã đạt mục tiêu rồi thì trách nhiệm mình không phải đã hết mà nó còn nặng hơn. Nếu trước đây bạn đang trong quá trình giảm cân bạn ăn đầy đủ 3 bữa nhưng giảm được rồi bạn lại lười ăn bỏ bê một vài bữa quan trọng trong ngày, như vậy không được. Có thể trường hợp tăng cân trở lại của bạn sẽ cao hơn rất nhiều đấy, vì bạn kiềm chế cơ thể nhịn ăn đồng nghĩa cơ thể bạn đồi hỏi ăn nhiều hơn.

Không nên nhịn ăn
Không nên nhịn ăn

Thay vì đây bạn không ăn thì bạn sẽ muốn ăn những loại thực phẩm giàu chất béo hơn để lấp đầy khoảng trống thiếu hụt chất. Hơn nữa, nhịn ăn sẽ tạo cho bạn cảm giác luôn thèm thuồng, muốn ăn nhiều thứ hơn. Đấy là điều không hề có lợi cho cân nặng của bạn trong tương lai đâu.

3.Nên uống nhiều nước hơn

Một người có thể không ăn 3 ngày vẫn sống nhưng không uống 3 ngày thì là vấn đề lớn, nước là nguồn chất khoáng không chỉ bổ sung năng lượng cho cơ thể mà chúng còn giúp cho các quá trình trao đổi chất bên trong của chúng ta hoạt động thuận lợi hơn.

Để cơ thể hấp thụ được nguồn năng lượng cần thiết nhất bạn nên uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút nó sẽ khiến bạn no và ăn ít đi, tránh được việc tăng cân sau khi ăn rất nhiều. Nên nhớ nước lọc, nước suối uống càng nhiều càng tốt còn nước ngọt, nước soda không nên uống, vì trong những thứ đó chứa thành phần đường rất cao không hữu ích cho việc giảm cân mà sẽ tăng cân hơn đấy.

Trên đó là những thông tin về cách ăn uống để duy trì cân nặng cho những người sau khi giảm cân thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể duy trì được vóc dáng của mình sau một quá trình giảm cân gian nan. Bạn nhớ hãy quyết tâm hơn nữa và không được ngủ quên trong chiến thắng nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/