Máy chạy bộ điện không còn xa lạ với chúng ta. Hiện nay, kinh tế phát triển nên việc sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ cũng không có gì lạ. Không chỉ bởi những tiện lợi và hiệu quả mà máy chạy bộ  đang trở thành thiết bị tập thể dục tại nhà được ưa chuộng nhất. Vì vậy, thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn cách bảo dưỡng máy chạy bộ để đảm bảo tuổi thọ cũng như khắc phục lỗi tại nhà!

  1. Bảo dưỡng máy tập chạy bộ điện hàng ngày

Để máy chạy bộ điện hoạt động trơn tru và đảm bảo tuổi thọ thì bạn cần thực hiện các điều dưới đây sau khi sử dụng máy:

– Độ ẩm để đặt máy chạy bộ điện không được quá 90% và nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 15˚C đến 35˚C. Nếu vượt ngưỡng nhiệt độ và độ ẩm này thì tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm đáng kể và nhanh chóng.

Thường xuyên kiểm tra máy chạy bộ để phát hiện sự cố kịp thời
Thường xuyên kiểm tra máy chạy bộ để phát hiện sự cố kịp thời

– Khi sử dụng, hãy đặt máy trên bề mặt bằng phẳng và thoáng mát. Nếu mặt phẳng không bằng thì bạn hãy lót thêm lớp vải hay vật nào đó phẳng để giữ thăng bằng cho máy. Tránh hiện tượng đổ, rung lắc máy khi chạy.

– Trong quá trình tập chạy bộ trên máy bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khăn để lau mồ hôi. Tránh mồ hôi rơi xuống máy, vì mồ hôi chứa muối nên lâu ngày và thường xuyên sẽ khiến máy chạy bộ bị ăn mòn, gây rỉ sét, hư hỏng hệ thống dây điện và bảng mạch điện theo thời gian.

– Sau khi sử dụng bạn hãy thường xuyên lau bụi để giữ cho máy sạch sẽ tránh bụi tác động lên hệ thống điều khiển. Bạn có thể sử dụng chổi lông gà hoặc khăn mềm để lau bụi. Lưu ý chúng ta không sử dụng khăn quá ướt hay chất tẩy rửa để vệ sinh máy.

– Không để những vật dụng nặng trên khay đựng đồ, bạn chỉ nên để khăn, chai nước, điện thoại trên khay khi tập luyện. Vì nếu để vật dụng có khối lượng lớn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của màn hình hiển thị.

  1. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện

Bên cạnh các điều trên, thì khi sư dụng máy chạy bộ bạn hãy để ý các chi tiết sau:

– Sau khi tập chạy xong hãy rút phích cắm của máy ra. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn, tránh chập, cháy mạch điện và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Tra dầu giúp máy chạy trơn tru và tăng tuổi thọ
Tra dầu giúp máy chạy trơn tru và tăng tuổi thọ

– Trung bình khoảng từ 4-6 tháng sử dụng thì bạn hãy bôi trơn bàn chạy để đảm bảo hiệu suất của máy tập và giảm tác động của lực chạy vào bàn chạy. Điều này sẽ giúp tăn tuổi thọ cho bàn chạy. Nếu cường độ máy chạy bộ hoạt động lớn thì bạn có thể bôi trơn thường xuyên khoảng 2-3 tháng 1 lần tùy theo mức độ sử dụng máy của bạn.

– Cách bôi trơn bàn chạy như sau: Sau khi máy ngưng chạy thì bạn hãy xem khoảng cách giữa bàn và bàn chạy trên hai bên đĩa trái phái, sau đó chèn vòi phun vào khoảng cách đó và tra dầu. Bạn hãy tra dầu vào giữa rãnh và tra đều 2 bên bàn chạy.

Bên cạnh đó, khi sử dụng bạn hãy thường xuyên quan sát xem dây cắm điện của máy chạy bộ điện có bị uốn cong hoặc bị bóp méo. Nếu có hãy chỉnh lại sao cho thẳng, tránh đứt dây hoặc hiện tượng chập mạch điện.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo dưỡng, bảo trì máy chạy bộ điện tại nhà đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tăng tuổi thọ của thiết bị. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với thể thao Minh Phú để được tư vấn cụ thể .

Chúc các bạn bảo dưỡng máy chạy bộ điện tại nhà hiệu quả!