Do nhu cầu sử dụng các thiết bị thể thao hiện nay khá lớn, đa phần mọi người đều lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà để mọi thành viên cùng luyện tập. Tuy nhiên khi mua về không biết cách lắp đặt như thế nào, ví dụ như bạn đặt hàng trên mạng, người ta đưa từ Hà Nội vô Sài Gòn bằng dịch vụ, bạn sẽ không có người hỗ trợ lắp ráp đâu mà chính nhà bạn phải làm điều đó thì sao?

1.Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà đơn giản

Khi máy đã mua được chở đến nhà bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn lấy một khu vực để đặt máy trước. Nhớ chọn vị trí bằng phẳng sao cho máy không bị cồng kềnh, nghiêng lắc. Tiếp đến, là phải di chuyển thật nhẹ nhàng chúng vào bên trong nơi sẽ lắp đặt.

Lắp ráp từng bộ phận với nhau
Lắp ráp từng bộ phận với nhau

Sau đó bạn hãy gỡ các bộ phận trong thùng ra và lấy tờ hướng dẫn ra đọc qua một lần để nhớ được cấu tạ và vị trí chúng ở đâu trước đã. Bạn hãy yên tâm vì máy chạy bộ điện không quá nhiều phần nhỏ đâu nên bạn có thể yên tâm. Cụ thể là chúng có 3 phần chính: băng tải, khung máy và bảng điều khiển. Bạn chỉ cần sắp chúng vô đúng vị trí giống nhau, sao cho thật khớp và bắt đầu bắt ốc.

Từ bộ phận lắp ráp với nhau sẽ có loại ốc khác nhau, nên bạn hãy nhớ đặt đúng ốc họ đã quy định nhé. Nếu để nhầm lẫn bạn phải mò rất phiền phức đấy.  Đối với 3 bộ phận chính của máy bạn hãy lắp khung máy với băng tải trước và cuối cùng là lắp thêm màn hình nữa là xong.

2.Cách bảo quản máy chạy bộ điện tại nhà cho bạn

Bất kể đồ dùng nào bạn mua về nếu muốn sử dụng được lâu bạn cần bảo dưỡng chúng, bảo quản chúng thật tốt. Đặc biệt đối với thiết bị công nghệ như máy chạy bộ càng giữ tốt hơn, những công việc sau đây sẽ giúp cho chiếc máy thể thao đó của nhà bạn bền bỉ, xài được lâu nhất:

Vệ sinh tổng thể máy một lần
Vệ sinh tổng thể máy một lần

+ Thường xuyên lau chùi vệ sinh trong ngoài máy chạy bộ (1 tháng vệ sinh 1 – 2 lần).

+ Để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào máy, sẽ khiến các mạng điện bị biến đổi do thời tiết nóng.

+ Chọn vị trí đặt máy thật mát mẻ, thông thoáng vừa giúp giữ máy vừa nâng cao hiệu quả tập nhiều hơn.

+ Máy bạn mua về sẽ được bảo hành vậy nên trong thời gan còn hạn bạn nên để thợ máy đến bảo trì thiết bị cho mình.

+ Bôi trơn dầu nhớt ở băng tải chạy rất quan trọng, để lâu quá không đụng đến có thể làm khô máy, khiến cho quá trình tập bị kêu và khựng lại đột xuất.

+ Dây nguồn của máy bạn cần kiểm tra coi bị chạm mạch hay có chỗ nào bị hở do chuột cắn hay không để kịp thời khắc phục những hư tổn không hay xảy ra.

+ Nếu bạn muốn thay bất kỳ phụ tùng nào bên trong máy, bạn nhất định phải đến cửa hàng chuyên sản phẩm thể thao như này để mua. Chỉ cần nói tên máy và ký hiệu số để họ lấy y như vậy cho bạn là được, đùng đi mua đại ở ngoài đôi khi không đúng như hàng của máy sẽ gây hư hại lớn đấy.

Như vậy để để lắp đặt được chiếc máy chạy bộ điện tại nhà không quá khó khăn, chỉ cần xem qua hướng dẫn và để ý xíu là được. Quan trọng vẫn là cách bảo quản của bạn thế nào để máy có tuổi đời lâu nhất, hãy tham khảo những chia sẻ trên của chúng tôi để bảo trì máy nhà bạn tốt nhất nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/