Máy chạy bộ điện vẫn luôn là thiết bị ưa chuộng của mỗi gia đình phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mỗi người. Cấu tạo của máy khá hiện đại nên nhiều người còn nhiều bỡ ngỡ trong việc sử dụng các phím chức năng trên máy chạy bộ điện không có chú thích rõ ràng hoặc chú thích bằng tiếng nước ngoài gây ra nhiều trở ngại cho người dùng. Vì vậy, đây là bí quyết giúp bạn sử dụng máy dễ dàng hơn.

  1. Cách sử dụng phím bật tắt của máy chạy bộ điện

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều máy có thiết kế độc đáo với chức năng hiện đại. Nhưng hầu hết các sản phẩm đều có nút START hay là gọi nút bắt đầu.

Khi bạn muốn bắt đầu chỉ cần ấn nút này thì bạn có thể bắt đầu buổi tập của mình rồi. Phím tắt máy STOP được sử dụng trong trường hợp bạn muốn kết thúc. Hai nút này thường được thiết kế khá to và dễ dàng nhận biết.

  1. Cách khóa từ an toàn

Đây là một trong những phím chức năng trên máy chạy bộ điện khá quan trọng trong việc sử dụng. Vì trong quá trình tập của bạn có thể xảy ra những những tai nạn ngoài ý muốn  hoặc công việc muốn giải quyết ngay cần dùng khóa từ an toàn hay được gọi là nút dừng khẩn cấp.

Mỗi khi tập bạn cần cần lưu ý phải luôn cài khóa này vào quần áo, một dầu dây của khóa được kết nối với nút dừng khẩn cấp của máy. Chẳng may, trong quá trình tập luyện bạn ngã khóa từ sẽ văng ra khỏi máy thì lập tức máy sẽ ngừng hoạt động. Như vậy, bạn sẽ giảm tối đa chấn thương có thể xảy ra. Bằng cách thiết kế này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tập.

  1. Cách dùng một số nút điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện

Đây là các nút bấm phải được sử dụng thường xuyên trong các bài tập của bạn nhưng còn tùy thuộc vào cấu tạo của từng máy. Chúng thường được đặt cạnh nhau hoặc được thiết kế trên tay cầm điều khiển của bạn.

Chức năng chủ yếu của nút này đó là giúp bạn có thể điều chỉnh được tốc độ linh hoạt và bài tập đa dạng hơn. Từ đó giúp ích rất nhiều cho người dùng sớm đạt được mục đích của mình.

Nút tăng giảm tốc độ thường có tại các máy chạy bộ điện hiện đại có điều chỉnh độ dốc tự động. Hai nút này điều chỉnh độc dốc của bàn chạy, tạo cho người tập cảm giác leo núi với thiết kế mô phỏng theo địa hình thực tế. Nếu không có nút này bạn phải điều chỉnh độ dốc bằng tay khá vất vả.

  1. Chọn chế độ tập luyện

Đây là tính năng giúp cho người tập dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như tập luyện. Bình thường khi thiết kế máy chạy bộ điện các chuyên gia sẽ cài đặt sẵn các bài tập từ dễ đến khó, các mức độ khác nhau sao cho phù hợp với sức khỏe của từng đối tượng để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Máy được cài đặt sẵn các bài tập với nhiều mức độ khác nhau
Máy được cài đặt sẵn các bài tập với nhiều mức độ khác nhau

Ngoài các nút bấm chức năng thì hiện nay nhiều sản phẩm còn có các nút để bạn có thể nghe nhạc, giải trí thư giãn khi việc tập luyện đem lại cho bạn nhiều sự căng thẳng. Chỉ bằng những thao tác đơn giản bạn có thể lựa chọn cho mình những bài nhạc yêu thích và hoàn thành bài tập của mình.

  1. Bí quyết sử dụng cảm ứng trên đo nhịp tim trên tay cầm

Đây là nút được cài đặt tự động trên tay cầm của mỗi máy. Bằng cách này giúp bạn theo dõi được chi tiết các thông số cơ thể của mình. Từ đó có thể đưa ra các biện pháp cũng như bài tập phù hợp để đem lại hiệu quả cao.

  1. Màn hình điều khiển trên máy

Nếu như vài năm về trước máy chạy bộ điện chỉ được thiết kế đơn giản với những chức năng còn hạn chế thì bây giờ không những có nhiều chức năng mà sản phẩm còn trang bị cho bạn màn hình LED hiển thị mọi thông số trong quá trình tập của mình như quãng đường, vận tốc, nhịp tim,…

Với màn hình LED giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn
Với màn hình LED giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn

Bằng việc có thêm màn hình LED giúp bạn có thể biết rõ ràng các chỉ số cơ thể mình, tình hình sức khỏe hiện tại và một phần giúp cho các bài tập của bạn có kết quả tốt nhất.

Máy chạy bộ điện hiện nay khá hiện đại và nhiều chức năng nên bạn cần phải sử dụng thành thạo các nút điều chỉnh chức năng trên máy để phát huy tối đa hiệu quả thiết bị này. Bằng cách sử dụng thành thạo các phím chức năng trên máy chạy bộ điện giúp ích rất nhiều trong quá trình luyện tập của mình.

>>> Xem thêm bài viết: Địa chỉ mua máy chạy bộ điện tốt nhất

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/