Khi chúng ta làm bất kì công việc gì để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất thì cần có một mục tiêu nhất định. Việc rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cũng vậy đấy. Khi có một mục tiêu nhất định đề ra bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, luyện tập hăng say hơn để đạt được mục tiêu mong muốn. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách thiết lập mục tiêu luyện tập với máy chạy bộ để đạt được hiệu quả cao.

  1. Tại sao cần luyện tập theo mục tiêu trên máy chạy bộ

Việc bạn luyện tập thể dục thể thao theo một thói quen sẽ không đem lại hiệu quả cao bằng việc bạn thiết lập mục tiêu. Việc tập luyện theo mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kết quả luyện tập cần đạt được để từ đó cải thiện, nâng cao tình trạng sức khỏe một cách tốt nhất.

Cần đặt mục tiêu khi tập luyện máy chạy bộ
Cần đặt mục tiêu khi tập luyện máy chạy bộ

Để việc luyện tập thể thao được trở nên đơn giản nhất bạn có thể tập luyện theo mục tiêu trên máy chạy bộ. Đây là những mục tiêu luyện tập đã được lập trình sẵn giúp bạn luyện tập dễ dàng và đơn giản hơn với các bài tập như đi bộ chậm, đi bộ nhanh, chạy chậm, chạy nhanh…

Trong tất cả các bài luyện tập cùng với máy chạy bộ thì tư thế chạy là một trong những tư thế quan trọng nhất giúp bạn luyện tập được đúng cách, đúng động tác, không gây ra những tổn thương không mong muốn đối với cơ thể. Tư thế tập luyện đúng cách sẽ như sau: Hãy cùng xem lại xem chúng ta đã tập luyện đúng cách chưa nhé!

Đầu tiên trước khi bắt đầu luyện tập bạn cần đứng thẳng người,đầu hướng về phía trước, vai, hông thẳng hàng với nhau. Khi tập chạy cơ thể vẫn luôn giữ thẳng để làm giảm áp lực lên đầu gối giúp bạn luyện tập chạy nhanh hơn. Tư thế luyện tập cần thoải mái, không nên quá cứng nhắc như vậy mới đem lại hiệu suất luyện tập cao.

Tư thế tập luyện đúng cùng máy chạy bộ
Tư thế tập luyện đúng cùng máy chạy bộ

Tiếp nữa trong quá trình tập chạy bạn phải chạy bằng đầu chân, không nên chạy bằng cả bàn chân có như vậy mới không bị dồn áp lực xuống phía gót chân. Khi chạy nên chạy nhẹ nhàng, không phát ra âm thanh mới là chạy đúng cách. Nếu bạn chạy dậm chân sẽ dễ gây ra sóng va chạm với xương ống chân,đầu gối, lưng khiến chúng bị tổn thương.

  1. Một vài bài luyện tập theo mục tiêu trên máy chạy bộ

Bài tập cải thiện sức khỏe và giảm thiểu căng thẳng

Trước tiên bạn cần có lịch trình tập luyện nhất định. Chẳng hạn như tập luyện 30 phút mỗi ngày và 3 buổi/tuần với những bài tập nhẹ nhàng. Điều ấy sẽ giúp bạn cải thiện chức năng hoạt động của tim mạch vô cùng tốt. Giúp bạn điều hòa thân nhiệt, khoáng hóa xương, chuyển hóa đường và giảm thiểu căng thẳng lo âu trong cuộc sống.

Đầu tiên hãy khởi động nhẹ nhàng với vận tốc vận động chạy thật chậm khoảng 5 phút để giúp cho cơ thể bạn làm quen với bài tập. Sau đó bạn tiếp tục tăng tốc bước chạy lên khoảng 6 -8km/giờ trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Rồi tiếp tục tăng vận tốc máy chạy nhanh hơn nữa tầm 5 – 10 phút, hơi tăng độ nghiêng của máy lên nhé, tối đa là 5%. Sau đó bạn điều chỉnh kết thúc bài tập với 5 phút đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn.

Bài tập giảm cân và làm săn chắc cơ bắp cùng máy chạy bộ

Mục đích chính của bài tập này sẽ giúp cho bạn có một cơ thể săn chắc, dẻo dai cùng với một thân hình thon gọn. Luyện tập đúng cách với bài tập này sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng mà lại an toàn hiệu quả. Bài tập nên kéo dài 40 phút và 3 buổi/tuần để mang lại hiệu quả tốt hơn nhé. Cách luyện tập như sau:

Trong 10 phút đầu tiên của bài tập bạn sẽ bắt đầu tham gia chạy bộ nhanh 5,5km/ giờ. Sau đó 20 – 25 phút tiếp theo của bài tập bạn vận động nhẹ nhàng với bài luyện tập chạy ở 6 – 8km/giờ. Và kết thúc với bài tập đi bộ nhẹ nhàng, chậm chạp để cho cơ bắp được thư giãn ở 5 -10 phút cuối nhé.

Tuy nhiên trong quá trình luyện tập bạn có thể điều chỉnh xê dịch các thông số như tăng tốc độ, độ nghiêng của máy sao cho phù hợp với thể trạng cơ thể bạn để đạt hiệu quả tập luyện một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Xây dựng kế hoạch luyện tập với máy chạy bộ để có cơ thể khỏe mạnh

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/