Sở hữu một thân hình săn chắc, thon gọn là mong muốn chung của tất cả chị em phụ nữ.Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng may mắn sở hữu  một thân hình lí tưởng như vậy. Để giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng, nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp luyện tập với máy chạy bộ. Vậy, giảm mỡ bụng với máy chạy bộ như thế nào? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  1. Công dụng giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một “trợ thủ” đắc lực cho quá trình luyện tập thể dục, tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng không chỉ cho chị em phụ nữ mà phái mày râu cũng đặc biệt yêu thích.

Thông qua những bài tập được cài đặt trên máy tập chạy, người tập có thể luyện tập để giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Kiên trì luyện tập trong một thời gian dài, người tập có thể sở hữu được một thân hình săn chắc, lí tưởng như mình vẫn mong muốn.

Giảm mỡ bụng với máy chạy bộ
Giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

Bên cạnh công dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, máy chạy bộ còn có công dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi vô cùng hiệu quả nữa đấy. Duy trì chế độ luyện tập khoa học cùng với một trạng thái tinh thần tốt nhất sẽ giúp cho quá trình giảm cân đạt được nhiều kết quả đáng kể.

Nếu các bạn cũng đang gặp khó khăn với việc giảm cân, vậy tại sao lại không thử áp dụng phương pháp luyện tập với máy tập chạy bộ này nhỉ?

  1. Những nguyên tắc cần tuân thủ khi giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

Để đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng, cải thiện vóc dáng mà mình đặt ra, các bạn cần chú ý đảm bảo được những nguyên tắc giảm cân nhất định. Trước hết, để giảm cân bằng phương pháp chạy bộ trên máy, các bạn cần đảm bảo khi luyện tập nhịp tim của bạn nằm trong vùng đốt cháy mỡ thừa của bạn.

– Nhịp tiêu phù hợp nhất khi luyện tập là khoảng 60–90%, tối thiểu là từ 60–70%.

– Vùng đốt cháy chất béo: 75 – 90 % của khu vực nhịp tim mục tiêu.

Đối với những người bị mắc bệnh về tim mạch, huyết áp thì việc luyện tập giảm mỡ bụng với máy tập cần hết sức thận trọng. Để đảm bảo nhất thì các bạn cần tham khảo những hướng dẫn của bác sĩ chủ trị của mình.

Nguyên tắc luyện tập với máy chạy bộ
Nguyên tắc luyện tập với máy chạy bộ

Để biết được kết quả giảm mỡ bụng của mình có hiệu quả không, trước khi bắt đầu quá trình luyện tập thì các bạn có thể đo xem số đo vòng bụng của mình là bao nhiêu. Theo đó, khi luyện tập, các bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra số đo này để biết được kết quả giảm cân như thế nào, đồng thời đề ra được những phương hướng luyện tập phù hợp.

Trước khi bắt đầu bài tập, bạn nên dành thời gian 5 – 10 phút cho việc khởi động để các khớp xương được bôi trơn. Nhờ đó giảm thiểu tối đa được những chấn thương trong quá trình luyện tập, đồng thời ngăn ngừa được tình trạng chuột rút khi đang luyện tập.

Việc luyện tập cần được diễn ra thường xuyên, đều đặn, mỗi ngày bạn có thể bỏ ra 30 – 40 phút để đạt được kết quả luyện tập cao nhất.

Giảm mỡ thừa vùng bụng với máy chạy bộ đang là phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng thừa cân thì đây chính là một phương pháp giảm cân cực kì hiệu quả dành cho bạn đấy.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/