Xe đạp tập thể dục tại nhà là một thiết bị tập luyện thể dục đơn giản. Hiện nay xe đạp thể dục được sử dụng khá phổ biến tại các phòng tập gym và gia đình. Tập luyện với xe đạp thể dục giúp tăng cường sức khỏe, săn chắc cơ bắp.

Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với xe đạp thể dục
Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với xe đạp thể dục
  1. Có mấy loại xe đạp tập thể dục?

Xe đạp thể dục được chia làm 2 loại chính là: xe đạp tập có yên và xe đạp tập không yên.

Xe đạp tập có yên

Xe đạp tập có yên cũng giống như loại xe đạp bình thường, có loại xe có ghế ngồi tựa lưng và loại có yên xe giống với xe đua. Tập luyện với xe đạp tập khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao mà giá cả của xe cũng vừa phải.

Đây là loại xe đạp tập phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng kể cả người cao tuổi và thiếu niên. Loại xe đạp tập này có tác dụng chủ yếu đến vùng đùi, mông, bắp chăn và bụng hỗ trợ vận động nhẹ nhàng, giúp bôi trơn các khớp cơ và rất an toàn với người lớn tuổi.

Xe đạp tập có yên rất phù hợp với người muốn tập phục hồi chức năng, những người bị chấn thương nhẹ không được vận động mạnh cần đạp xe để hạn chế sự tác động tì đè lên nhau của các khớp cơ như khi đi bộ.

Còn đối với loại xe giống xe đua thích hợp với thanh niên thích cảm giác mạo hiểm khi đạp xe, loại xe này có thiết kế hơi nghiêng giúp tạo cảm giác cho người tập như giống như bạn đang đạp xe trên một địa hình đèo dốc.

Xe đạp tập không có yên

Xe đạp tập không yên tác dụng động lên toàn bộ cơ thể, kết hợp cả tay và chân cùng vận động. Loại xe này rất phù hợp với thanh niên, những người muốn tập để giảm cân, giữ vóc dáng. Xe đạp tập này được sử dụng bằng cách đứng rồi bám 2 tay vào 2 tay cầm của xe, nếu khi đã tập quen có thể buông cả 2 tay ra khỏi tay cầm.

Để đem lại hiệu quả tốt nhất khi tập luyện với xe đạp các bạn nên tập luyện vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy hoặc sau khi ăn khoảng 1 – 2 giờ.

Hiện nay các loại xe đạp tập hầu như đều trang bị thêm các thiết bị như: đồng hồ đo nhịp tim, thời gian tập, quãng đường đạp xe giúp người tập kiểm soát được quá trình tập luyện của mình được tốt hơn.

  1. Một số mẫu xe đạp tập thể dục tại nhà được ưa chuộng hiện nay

Xe đạp tập từ liên hoàn 961

Đây là mẫu xe đạp có kiểu dáng thiết kế giống với loại xe đạp thông thường được sản xuất từ thương hiệu xe đạp tập uy tín Royal và có giá bán rẻ chỉ với giá 3.350.000 đồng.

Xe đạp tập Royal MRB-552D

Đây là mẫu xe đạp tập có yên ngồi tựa lưng mới nhất và đang có giá bán với mức giá 4.950.000 đồng.

Xe đạp tập CJH-P0601

Xe đạp tập này có kiểu dáng thiết kế giống với loại xe đua địa hình, đang có giá bán trên thị trường là 6.200.000 và có chế độ bảo hành trong vòng 12 tháng.

Mẫu xe đạp tập CJH-P0601
Mẫu xe đạp tập CJH-P0601

Xe đạp tập thể dục là một dụng cụ hỗ trợ bạn trong quá trình tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. Bạn hãy lựa chọn cho mình một mẫu xe đạp tập phù hợp tập luyện mỗi ngày để có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và một thân hình cân đối, săn chắc nhé.