Sử dụng máy chạy bộ tại nhà chỉ thực sự hiệu quả nếu như bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp với những tính năng đáp ứng được nhu cầu luyện tập của người tập. Trong thực tế lựa chọn và sử dụng máy chạy bộ, có không ít trường hợp mua máy chạy bộ nhưng lại không thể phục vụ tốt nhất được cho nhu cầu luyện tập.

Để giúp cho các bạn có được lựa chọn chính xác nhất, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn lựa chọn công suất, động cơ cũng như chiều rộng băng tải phù hợp  nhất với việc luyện tập.

  1. Máy chạy bộ động cơ 2.5 HP, băng tải 45 cm cho nữ 60 kg

Nếu đối tượng sử dụng máy chạy bộ là nữ với mức cân nặng khoảng 60 kg, vậy dòng máy chạy động cơ 2.5 HP với đường kính băng tải là 45 cm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Công suất và động cơ của máy có thể đáp ứng tối ưu cho nhu cầu luyện tập của người tập, đồng thời đảm bảo an toàn khi luyện tập và mang đến hoạt động bền bỉ nhất cho máy.

Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà
Luyện tập với máy chạy bộ tại nhà
  1. Máy chạy động cơ 2.5 HP, băng tải 48 cm cho nam 60 kg

Tuy cùng số cân nặng nhưng việc lựa chọn máy tập cho nam và nữ giới lại không hề giống nhau. Nếu như ở nữ, bạn có thể chọn máy chạy động cơ 2.5 Hp, đường băng tải 45 cm thì đối với nam, cùng động cơ nhưng bạn nên chọn máy có đường kính 48 cm thì sẽ phù hợp hơn.

Khi luyện tập với máy tập, nam giới thường có xu hướng chuyển động nhanh và mạnh hơn so với nữ giới. Do đó, khi lựa chọn máy tập, các bạn có thể tham khảo những dòng máy có động cơ dao động từ 2.5 Hp – 3Hp. Đồng thời, để hoạt động chạy bộ được thoải mái và hiệu quả nhất, các bạn cũng nên lựa chọn đường băng tối thiểu là 48 cm – 50 cm là tốt nhất.

  1. Máy chạy động cơ 3.0 Hp, băng tải 48 cm cho nữ 60 – 90 kg

Đối với những người phụ nữ có cân nặng từ 60 – 90 kg, vì hình thể tương đối lớn nên các bạn cần lựa chọn động cơ 3.0 Hp để đảm bảo cho việc luyện tập được an toàn.

Mục đích sử dụng máy chạy bộ chính của những người phụ nữ này thường là giảm cân, cải thiện vóc dáng. Khi mua máy chạy, các bạn có thể chọn dòng máy động cơ từ 3.0 HP và băng tải từ 48 cm trở lên.

Máy chạy cho nữ từ 60 – 90 kg
Máy chạy cho nữ từ 60 – 90 kg
  1. Máy chạy bộ động cơ 3.0 HP, băng tải 50 cm cho nam từ 60 – 90 kg

Nam giới ở mức cân nặng 60 – 90 kg đòi hỏi cấu hình chức năng của máy tập chạy bộ cao hơn so với thông thường.  Để hoạt động luyện tập được hiệu quả, an toàn và mang đến sự thoải mái nhất định khi luyện tập, các bạn cần chọn băng tải  có đường kính từ 50cm trở lên và động cơ 3.0HP.

Nếu có nhu cầu, các bạn cũng có thể lựa chọn đường kính máy chạy lớn hơn 50 cm để tạo ra chuyển động thoải mái, chắc chắn nhất cho bước chân. Với động cơ tầm 3.5HP, bạn sẽ không phải lo lắng về hoạt động của máy. Hãy yên tâm với quá trình luyện tập của mình.

Như  vậy, với mỗi đối tượng luyện tập khác nhau thì việc lựa chọn máy chạy bộ cũng có những khác biệt căn bản về động cơ cũng như đường kính băng truyền. Hãy tham khảo những hướng dẫn trên đây để có thể chọn lựa được dòng máy chạy phù hợp nhất cho mình nhé!

 >>> Xem thêm bài viết: Lợi ích của việc sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/