Muốn phát triển chiều cao và cơ bắp hiệu quả bạn không thể bỏ qua bài tập với xà đơn và xà kép hàng ngày được. Tuy nhiên tập xà đơn hàng ngày như thế nào cho đúng cách, đạt hiệu quả cao thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm tập xà đơn cho các bạn trong bài viết sau:

1.Hướng dẫn tập xà đơn xà kép hiệu quả tại nhà.

Vị trí lắp xà đơn: Ngày nay nhiều người chọn dạng xà đơn đa năng thế hệ mới sử dụng để tập luyện tại nhà. Với cấu tạo đơn giản và tiện lợi bạn có thể có thể lắp được nhiều vị trí trong căn phòng hay nhà của bạn

Bước đầu tiên: Thực hiện động tác 2 tay nắm chặt xà đơn, hướng lòng bàn tay hướng về phía trước hay sau thân người  hoặc hướng ra ngoài tùy theo bài tập, và chú ý khoảng cách tay cầm phải hẹp hơn chiều ngang của vai.

Bước thứ 2: Ở vị trí ban đầu bài tập chuyển qua bước chuẩn bị lên xà thì bạn giữ tay ở tư thế thẳng và cơ thể đặc biệt là cột cống luôn phải thẳng và hơi ưỡn phần ngực ra phía trước . Chú ý khi tập sẽ rất tốt nếu bạn giữ thân thẳng, vì nó sẽ giúp kích thích cơ nhị đầu và giảm tối thiểu ảnh hưởng tới lưng.

Bước thứ 3: Hít thật sâu, dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể mạnh lên cho đến khi đầu với xà ngang tầm với nhau, khuỷu tay gần với thân. Khi thực hiện động tác này để đạt được hiệu quả hơn nên tập trung vào cơ nhị. Lưu ý, khi lên xà ngang lên đên tầm thì bắt đầu thở ra từ từ, co tay lại và giữ phần thân trên cơ thể sao cho khi thực hiện động tác không nên di chuyển. Còn việc giữ thanh xa chỉ thực hành bằng cẳng tay.

Bước thứ 4: Giữ cơ thể thăng bằng ở vị trí cao nhất trong vòng vài ba giây bằng cách gồng co cơ nhị đầu, sau đó hạ thân xuống từ từ ở vị trí bắt đầu, tức là cho đến khi tay và cơ thể duỗi ra toàn bộ. Lưu ý kết hợp hít từ từ khi xuống xà để lấy hơi cho động tác kế tiếp. Tiến hành lặp đi lặp lại cho tới khi kết thúc bài tập bằng các động tác trên.

Tập xà đơn tại nhà hiệu quả
Tập xà đơn tại nhà hiệu quả

Những lợi ích khi tập xà đơn bạn nên biết

Tập xà đều đặn sẽ giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả và tối đa nhất ở tất cả mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em đang ở lứa tuổi dậy thì nếu tập thường xuyên trong vòng 1 năm có thể cao thêm 10 – 15cm, đối với những người sau độ tuổi dậy thì có thể cao thêm từ 1 – 1,5cm mỗi năm.

Tập xà đơn đều đặn hàng ngày sẽ khiến các cơ được vận động liên tục, giải phóng mỡ thừa, giúp bạn giảm cân hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng. Giảm thiểu tối đa colesteron hạn chế các bệnh tiểu đường, mỡ máu, gout…Không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn còn cho bạn một thân hình bốc lửa.

Tập xà khắc phục rõ rệt và giảm thiểu tối đã các bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm do ngồi nhiều hoặc làm việc quá nặng.

Tập luyện với xà đơn thường xuyên còn giúp giảm tình trạng đau nhức xương khớp, mỏi vai, cổ, gáy do phải ngồi văn phòng thường xuyên, ít vận động.

Tập xà đơn giúp phát triển cơ bắp, vóc dáng cân đối
Tập xà đơn giúp phát triển cơ bắp, vóc dáng cân đối

Những lưu ý khi tập luyện với xà đơn hàng ngày

-Trước khi hít xà bạn cần khởi động thật kĩ cho nóng người lên.

– Luôn giữ tư thế thẳng người, 2 tay thẳng hết cỡ khi thả người xuống

– Khi thực hiện các động tác lên xuống kết hợp hít thở thật đều đặn, nhịp nhàng

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể tập luyện với xà đơn hiệu quả tại nhà. Nếu bạn đang có mong muốn tập xà đơn thì hãy tham khảo áp dụng ngay để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ tập yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục :Tác dụng hữu ích của việc hít xà đơn tới sức khỏe

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/