Có nhiều vấn đề khiến giới trẻ hiện nay khá quan tâm, trong số đó phải kể các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp, chiều cao. Tập xà đơn là một bộ môn giúp cải thiện chiều cao một cách đáng kể cho các bạn teen. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp và gửi đến các bạn cách tập và lưu ý khi tập xà để giới trẻ có được chiều cao như ý muốn.

  1. Cách tập xà đơn hiệu quả

Trong quá trình tập xà đơn, các khớp sẽ được chuyển động khớp liên tục, kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau cho nên giúp kéo giãn cơ một cách hiệu quả, từ đó giúp người tập gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì giới trẻ nên tập xà đơn càng sớm càng tốt, nó sẽ giúp nuôi dưỡng xương chắc khỏe, tiêu hao mỡ thừa hiệu quả, không những giúp bạn vận động linh hoạt mà còn giảm tải căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi. Nên tập luyện 1h mỗi ngày chia làm hai lần sáng và tối để bạn có đủ thời gian và sức lực cho việc học tập và sinh hoạt khác.

Tăng chiều cao hiệu quả cho giới trẻ
Tăng chiều cao hiệu quả cho giới trẻ

Với những bé còn nhỏ tuổi, nếu chưa thể hít xà lên cao vượt qua mặt thì chỉ cần treo người trên xà, ban đầu chỉ như vậy thôi là dần sẽ quen. Trong khi tập xà đơn, nên cố gắng nâng mức xà lên, vừa có thể giúp trẻ bật nhảy tốt lại vừa có thể thúc đẩy sự giãn cơ ở xương chân và lưng.

Riêng đối với thanh thiếu niên đang ở đỉnh cao của giai đoạn dậy thì, nên tập xà đơn một cách nghiêm túc với tần xuất cao hơn ổn định hơn giai đoạn trước. Bởi đây là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất, chỉ cần cố gắng tập luyện sẽ có được chiều cao hoàn hảo.

Trong khi tập xà đơn các chuyên gia khuyến cáo chúng ta cần tập ở mức xà cao hơn người để có sự bật nhảy tốt. Nên tập nhiều cho chân bằng cách treo thêm tạ hoặc một vật nặng ở chân mỗi khi lên xà. Để việc tập luyện mang lại kết quả tốt nhất thì chúng ta cần phải tập một cách thường xuyên, chăm chỉ mỗi khỉ rảnh, để cơ thể luôn duy trì trạng thái giãn xương khớp, tạo điều kiện cho sụn phát triển.

  1. Tập xà giúp giới trẻ đạt được điều gì?

Trong quá trình tập xà đơn, các lớp sụn mới sinh ra sẽ thay thế cho lớp cũ bị canxi hóa, còn lớp sụn cũ bổ sung dần vào chiều dài của xương, giúp teen cao lên. Đến khi hormon tăng trưởng tiết ra giảm dần rồi dừng hẳn thì lớp sụn mới không được sản sinh thêm cho nên trong khi vẫn còn trong độ tuổi có thể cao hơn thì hãy tập xà đơn mỗi ngày.

Cải thiện chiều cao nhờ tập xà
Cải thiện chiều cao nhờ tập xà

Tập xà giúp các đầu xương kéo xa nhau ra, áp lực của xương đè nén lên sụn không còn nữa, các lớp sụn mới dễ dàng sinh sôi và phát triển. Càng nhiêu sụn mới thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Không chỉ dừng lại ở lợi ích tăng chiều cao mà tập xà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, thân hình cân đối, phòng chống các bệnh cột sống.

Để phát huy tối đa tác dụng luyện tập, các bạn teen cần chú ý đến cả chế độ dinh dưỡng, việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng trưởng chiều cao.

Do vậy, vì một thân hình cân đối, chiều cao lý tưởng khi đã trưởng thành thì các bạn trẻ cần phải tập luyện mộ cách thừng xuyên kiên trì và không được nản lòng nếu gặp phải khó khăn, đau nhức khi mới tập ban đầu. Chúc các teen luôn tự tin về chiều cao của bản thân.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/