Máy chạy bộ là một thiết tập thể dục phổ biến hiện nay. Ta có thể dễ dàng tìm thấy máy tập bộ ở tại các gia đình hay các phòng tập. Nhưng có điều có lẽ chúng ta không biết được máy tập chạy bộ ra đời từ đâu? Vậy chúng ta hãy tìm hiểu về lịch sử ra đời của máy tập chạy bộ nhé.

  1. Máy chạy bộ ở thời La Mã cổ đại

Từ thời La Mã cổ đại “bánh xe” còn được gọi là lớp xe đã được giới thiệu lần đâu tiên vào khoảng cuối thế kỷ đầu trước công nguyên. Khi người La Mã phát hiện ra rằng hộ cần nâng trọng lượng nhiều hơn. Và họ đã tìm ra cách đê kết hợp máy chạy tập bộ, để thay thế cho cần cẩu.

Những người đàn ông sẽ đi bộ trong bánh xe chính nó, bởi vì máy tập chạy bộ có đường kính lớn và họ có thể làm tăng gấp đôi trọng lượng với một nửa sức người.

  1. Máy chạy bộ xuất phát từ Sức ngựa hay còn gọi là “Mã ngựa”

Vào những năm 1800, khi xuất hiện một số loại máy sản xuất điện từ nhiên liệu tự nhiên như gió, nước tuy nhiên nó không được ổn định nên người dân đã phát minh ra một chiếc máy chạy bằng động cơ, nó có thể đo lường được bằng sức mạnh của một con ngựa.

Theo nhà sử học Brian Wells cho biết đơn vị đo lực mạnh cần thiết để vận hành những loại máy móc mới này được gọi là “mã lực” phải dữ trên sức mạnh trung bình của một con ngựa trung bình.

  1. Một số phiên bản nhỏ của máy chạy bộ

Một số loại máy tập chạy bộ phiên bản nhỏ đã được ra mắt để giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất. Những loại máy này chạy bằng tời đã được sản xuất để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm bánh xốp, làm đá xay, máy xay và máy tách kem.

  1. Máy chạy bộ xuất phát từ nhà tù – trùng phạt tù nhân bằng máy chạy bộ

Tù nhân nghiền ngô bằng máy tập chạy bộ
Tù nhân nghiền ngô bằng máy tập chạy bộ

Trong kỷ nguyên thời của nữ hoàng Voctoria, một kỹ sư người Anh Wiliam Cubitt đã phát minh ra một chiếc máy tập chạy bộ dành cho nhà tù. Lao máy này được sử dụng cho tù nhân lao động nặng.

Loại máy chạy này được thiết kế giống như một phương tiện để sử dụng hữu ích hơn cho các tù nhân. Đó chính là sử dụng sức mạnh của họ để sản xuất.

Với mục đích để nghiền ngô và bơm nước như một sự trừng phạt những tù nhân này phải chạy trên bánh xe. Vào năm 1889 Đạo luật Prsons đã loại bỏ lao động động nặng.

  1. Máy chạy bộ Y tế

Tiến sĩ Robert Bruce của trường đại học Washington đã phát minh ra máy tập chạy bộ y tế, mục đích của máy y tế này là giúp theo dõi và chẩn đoán các bệnh tim và một số bệnh khác.

  1. Máy chạy bộ điên đa năng với nhiều mẫu mã và tính năng

Bill Staub và tiến sĩ Kenneth Copper đã đưa máy tập chạy bộ đầu tiên ra thị trường với thương hiệu là Aerobics, Inc. Sự ra đời của máy tập với mục đích tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tập luyện tại nhà và trong các phòng tập gym, đã được sử dụng nhiều từ những năm 1960 và 1970.

 

Máy tập chạy bộ ngày nay
Máy tập chạy bộ ngày nay

Ngày nay, máy tập chạy bộ được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng và nhiều tính năng vượt trội. Được mọi người sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Qua bài viết này, bạn đã biết được lịch sử ra đời của máy chạy bộ được xuất phát từ đâu rồi chứ. Hãy tập luyện thường xuyên với máy tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/