Xà đơn là một dụng cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập thể dục thể thao, nó mang lại nhiều công dụng cho cả vóc dáng và sức khỏe. Nếu bạn không có điều kiện để đến các phòng tập thể hình thì xà đơn treo tường là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ không cần mất thời gian, công sức cũng như làm ảnh hưởng đến kiến trúc nhà mà vẫn có dụng cụ tập luyện như ý.

  1. Xà đơn treo tường là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Chúng ta đều biết công dụng tuyệt vời của xà đơn nhưng loại treo tường mang đến cho bạn sự tiện lợi nhiều hơn thế. Ưu điểm nổi trội trong thiết kế, vẻ ngoài thon gọn, thiết kế thông minh và tiện lợi là lý do rất nhiều người chọn loại xà này là dụng cụ luyện tập chính và gắn bó lâu dài.

Có nhiều loại xà được thiết kế ra để điều chỉnh phù hợp với không gian nhà bạn, trong đó nổi bật là có 2 loại. Loại thứ nhất là xà đơn treo trường có độ dài điều chỉnh từ 100-150 cm, kích cỡ này sẽ phù hợp với những ô cửa có kích thước khá rộng, khoảng cách hai bờ tường thường là 1.1- 1.4m.

Luyện tập hiệu quả với xà đơn treo tường
Luyện tập hiệu quả với xà đơn treo tường

Loại thứ hai là xà đơn treo tường có độ dài điều chỉnh từ 63 – 110 cm, đây là loại nhỏ hơn và có thể phù hợp với những ô cửa có khoảng cách hai bờ tường 70 cm – 100 cm. Những số liệu này được đưa ra dựa vào những nghiên cứu đã được công nhận, nhờ vậy nó sẽ đảm bảo chất lượng, giữ được sự chắc chắn và an toàn cho người sử dụng trong quá trình luyện tập.

Đối với xà đơn treo tường thì trọng lượng tối đa xà có thể chịu được là 130 kg, như vậy nó phù hợp cho cả những người có thân hình to lớn. Không chỉ vậy, nó còn được yêu thích bởi khả năng sử dụng dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng mà lại gọn nhẹ. Với dụng cụ luyện tập ngay trong nhà như vậy thì bạn sẽ không còn cảm giác ngại tập, sẽ nhanh có được thân hình chắc khỏe và niềm vui tập luyện.

  1. Lợi ích mà xà đơn treo tường mang lại cho bạn

Không thể chối bỏ được lợi ích tuyệt vời mà việc tập thể dục thể thao đem lại cho sức khỏe, đặc biệt bạn sẽ thấy xương mình thêm chắc khỏe, dẻo dai và ngăn ngừa các bệnh loãng xương và cột sống. Bên cạnh đó thì các cơ bắp cũng trở nên săn chắc hơn nhờ việc tập với xà đơn mỗi ngày.

Tập xà đơn cho cơ thể săn chắc va sức khỏe dẻo dai
Tập xà đơn cho cơ thể săn chắc va sức khỏe dẻo dai

Ở lứa tuổi vị thành niên, khi cơ thể đang trong thời gian phát triển thì hít xà giúp kích thích phát triển chiều cao, các khớp xương sẽ được giãn hết cỡ trên xà, do đó chiều cao của bạn có thể cải thiện một cách nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy, ở lứa tuổi này thì việc luyện tập với xà đơn ít nhất 3 lần/tuần sẽ tốt nhất cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Không chỉ có vậy, sử dụng xà đơn treo tường sẽ nâng cao thể chất và rèn luyện sức khỏe. Các bộ phận có thể được tác động nhiều nhất đó là cơ tay, vai ngực. Chính vì vậy những thanh niên chăm chỉ hít xà sẽ có một bộ ngực cộng với body 6 múi ấn tượng, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngoài ra tập xà đơn còn giúp tăng lưu thông máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nó còn được xem là một trong những cách điều trị căn bệnh thoái hóa cột sống.

  1. Cách lắp đặt xà đơn treo tường nhanh chóng

Để có một bộ tập xà đơn ngay tại nhà bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau: vặn hai đầu để kéo dài thanh xà vừa khít với ô cửa hai bên tường; cầm giữa thanh xà vặn chặt để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một là bạn đã có ngay 1 thanh xà để tập luyện ngay tại nhà. Vì những thiết kế cải tiến hàng ngày mà việc lắp đặt không gây ảnh hưởng đến không gian hay sứt mẻ các bờ tường, rồi bạn sẽ có ngay một cơ thể ấn tượng.

>>>Xem thêm bài viết: Lựa chọn xà đơn xếp chữ A cho việc tập luyện