Con người làm việc nhiều sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Máy móc cũng vậy, sau một thời gian dài hoạt động cần được bảo dưỡng và kiểm tra định kì để có thể hoạt động trở lại một cách tốt hơn. Ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

  1. Lợi ích của việc bảo dưỡng máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện cũng giống như các thiết bị thông thường, sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ cảm thấy máy hoạt động có thể kém đi hoặc gây ra nhiều tiếng ồn. Chính vì thế bạn cần thường xuyên bảo dưỡng máy móc, lau chùi vệ sinh các bộ phận của thiết bị này để chúng có thể hoạt động trở lại được tốt hơn, chạy êm hơn, đem đến cho bạn hiệu quả luyện tập như lúc ban đầu.

Lợi ích của việc bảo dưỡng máy chạy bộ
Lợi ích của việc bảo dưỡng máy chạy bộ

Để tránh cho thiết bị không bị rò rỉ điện năng ra ngoài trong quá trình luyện tập bạn nên tránh để mồ hôi rơi vào các kẽ của máy tập chạy bộ. Tránh bị rò rỉ điện cũng như chập cháy. Hơn nữa máy chạy bộ nên được đặt ở những nơi thông thoáng, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

  1. Cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Quá trình bảo dưỡng máy tập chạy bộ tại nhà hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau đây, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có trở lại cho mình một thiết bị luyện tập vô cùng tốt và hiệu quả:

Nguồn điện của máy tập chạy bộ:

Cần thường xuyên kiểm tra xem nguồn điện kết nối với máy có hoạt động ổn định hay không, có bị hở điện ở vị trí nào hay không. Nếu điện bị hở bạn nên kiểm tra lại hoặc thay hoàn toàn bằng một dây điện mới tránh trường hợp bị ngắt điện trong quá trình tập hoặc bị điện giật, gây nguy hiểm cho bạn.

Thường xuyên vệ sinh máy tập chạy bộ

Bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh các bộ phận của thiết bị này để máy hoạt động được êm ái hơn, giảm thiểu tiếng ồn gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của chính bạn.

Trước tiên hãy tháo vỏ của motor ra. Bạn sẽ thấy rằng các bộ phận bên trong chúng sau một thời gian dài hoạt động lúc này rất bẩn và dính đầy bụi. Vì vậy bạn hãy làm sạch những khu vực này tránh tình trạng bụi bẩn tích tụ lâu ngày khi hoạt động sẽ hay bị kẹt máy móc.

Bôi trơn băng chạy của máy chạy bộ

Sau đó bạn hãy dùng chất bôi trơn để bôi trơn bề mặt băng tải giúp cho băng tải chuyển động được êm ái hơn. Tốt hơn hết là nên tra dầu cho băng chạy nếu bạn cảm thấy dầu đã khô. Nó sẽ giúp cho băng tải chạy êm chân hơn và không phát ra những tiếng rít khi hoạt động.

Cách vệ sinh thảm chạy của máy chạy bộ
Cách vệ sinh thảm chạy của máy chạy bộ

Băng chạy hay còn gọi là thảm chạy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của máy tập chạy bộ. Chính vì thế bạn nên sử dụng chất bôi trơn silicon chuyên dụng dành cho máy tập chạy bộ nhé. Điều ấy sẽ giúp cho máy tập chạy bộ hoạt động được tốt hơn, làm tăng tuổi thọ của máy tập chạy bộ, chạy đai và động cơ ổ đĩa.

Máy chạy bộ thường xuyên được bảo dưỡng sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được tăng lên. Đồng thời bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như các chi phí để sửa chữa máy móc. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo dưỡng máy móc tại nhà được hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Một số sai lầm hay mắc phải khi tập luyện cùng máy chạy bộ

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/