Vẫn biết rằng máy chạy bộ là một trong những thiết bị luyện tập thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nhưng trong quá trình luyện tập cùng với thiết bị này chúng ta vẫn không tránh khỏi  mắc phải một số sai lầm. Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số sai lầm dễ mắc phải khi luyện tập cùng với máy chạy bộ để chúng ta có thể phòng tránh một cách tốt nhất nhé!

  1. Luyện tập cùng máy chạy bộ theo thói quen.

Nhiều người vẫn hay luyện tập thể dục thể thao theo quán tính, thích thì luyện tập , không thích thì thôi đây là một sai lầm nên bỏ. Để đem lại một cơ thể khỏe mạnh bạn cần có cho mình một chế độ luyện tập thể dục khoa học và đều đặn. Nên có một thời gian biểu cụ thể để luyện tập thể thao.Chẳng hạn như bạn có thể lên kế hoạch tập luyện bao nhiêu phút trong một ngày, mấy ngày trên một tuần…

Luyện tập cùng máy chạy bộ mỗi ngày
Luyện tập cùng máy chạy bộ mỗi ngày

Tiếp nữa bạn nên thay đổi các bài tập hằng ngày để đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn. Chẳng hạn như tập các bài chạy dài, chạy ngắn, chạy nước rút, tiết tấu… Như vậy sẽ tránh cho bạn sự nhàm chán trong quá trình luyện tập, đồng thời cũng kích thích sự hưng phấn chinh phục thử thách của cơ thể bạn.

  1. Không lựa chọn trang phục phù hợp khi tập luyện cùng máy chạy bộ

Việc bạn lựa chọn trang phục thoải mái, rộng rãi và một đôi giày vừa chân sẽ giúp cho quá trình luyện tập của bạn đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn chọn cho mình một đôi giày quá rộng hay quá trật trong suốt quá trình luyện tập dễ gây ra chấn thương cho gót chân và xương bàn chân.

  1. Không khởi động trước khi chạy trên máy chạy bộ

Việc bạn không khởi động trước khi luyện tập sẽ dẫn đến bạn hay bị chuột rút và chấn thương khi tập chạy. Chính vì thế hãy khởi động bằng các động tác nhẹ nhàng như đi bộ chậm để cơ thể dần nóng lên và thích nghi được với việc vận động. Sau đó bạn hãy tăng tốc và tập luyện các bài tập phù hợp với bản thân nhé.

  1. Hay dừng chạy trên máy chạy bộ đột ngột

Rất nhiều người có thói quen khi đang luyện tập thì nhảy ra khỏi băng chạy để uống nước, nghỉ ngơi hay làm những việc khác. Điều này rất nguy hiểm với người tập luyện. Việc đột ngột bước ra khỏi máy tập chạy bộ khi máy đang hoạt động như vậy sẽ làm phá vỡ dòng chảy của máy, dễ gây ra chấn thương. Đồng thời lúc này nhịp tim của bạn thay đổi đột ngột có thể dẫn đến mất nhịp thở.

Không nên dừng tập đột ngột trên máy chạy bộ
Không nên dừng tập đột ngột trên máy chạy bộ

Trước khi muốn dừng tập luyện để nghỉ ngơi bạn nên giảm tốc độ tập luyện xuống vận tốc thật chậm hoặc dừng hẳn máy trước khi bước ra ngoài làm việc khác nhé. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bạn được tốt hơn.

Thêm nữa khi tập luyện bạn không nên nhìn chằm chằm vào chân. Việc đó dễ làm cho bạn mất thăng bằng, làm căng cơ cổ của bạn về phía sau. Đây là cách luyện tập sai tư thế sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng, đau chân hay chấn thương các vùng cơ khác. Bạn nên giữ thẳng người, mắt nhìn về phía trước, vai mở rộng. Đây mới là tư thế tập luyện đúng đắn nhất.

Trên đây là một vài sai lầm chúng ta hay mắc phải khi luyện tập thể thao cùng với máy chạy bộ. Hi vọng rằng thông qua những tìm hiểu cũng như những lời khuyên trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một phương pháp tập luyện đúng đắn và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Muốn trẻ khỏe thì đừng nên bỏ qua 4 lưu ý này khi tập luyện với máy chạy bộ

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/