Ngày nay khi cuộc sống không ngừng phát triển, mọi người thường chọn nhiều cách khác nhau để làm đẹp, tương tự như thế, cũng có rất nhiều cách tăng chiều cao được mọi người tìm đến. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu đến các bạn một số cách giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

  1. Tập xà đơn

Khi gen di truyền không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định đến việc tăng chiều cao mà nó còn phụ thuộc nhiều vào quá trình rèn luyện, sinh sống và hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Tập xà đơn chính là một trong những bài tập phổ biến giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, bạn có thể tập luyện ở phòng tập hoặc tập ngay tại nhà nếu quá bận rộn và không có thời gian đi lại nhiều.

Nếu bạn tập ở nhà mà không mua dụng cụ tập chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh xà thanh ngang cứng và đủ chắc để chịu được trọng lượng của cơ thể. Treo thanh xà lên hai cột chắc chắn và đảm bảo thanh xà không bị rơi, chiều cao của cột khoảng 1.8 – 2m sao cho khoảng cách từ bàn chân tới sàn nhà khoảng 10 – 15cm.

Tập xà thường xuyên giúp tăng chiều cao
Tập xà thường xuyên giúp tăng chiều cao

Cách tập cụ thể như sau: chuẩn bị 2 cánh tay rộng bằng vai nắm chắc xà và đu người lên thanh xà. Thời gian treo người trên xà sẽ phụ thuộc vào khả năng, sự thông thạo và khoảng thời gian từ khi bắt đầu tập. Nếu thời gian tập đã lâu và quen nhiều với việc tập luyện thì thời gian treo người lâu hơn, giúp tăng chiều cao tốt hơn.

Tuy nhiên trong quá trình tập cần chú ý khi hạ người xuống phải chạm đất từ từ nhẹ nhàng bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Tập luyện bài tập này thường xuyên có tác dụng kích thích cột sống của bạn kéo dãn và các đốt sống có thể dài ra đáng kể.

  1. Tập cuộn người

Cũng có tác dụng tăng chiều cao, bài tập cuộn người cũng thường xuyên được mọi người lựa chọn tập luyện. Bài tập này khá đơn giản và không cần phải có thêm dụng cụ hỗ trợ, cho nên thuận tiện với mọi người và bạn có thể tranh thủ tập luyện mỗi khi có thời gian.

Để thực hiện động tác, ban đầu bạn nằm ngửa và đặt cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống. Tiếp theo, đưa chân lên cao rồi kéo căng và uốn ngược chúng qua đầu, cố gắng chạm 2 chân xuống sàn nhà. Động tác này yêu cầu độ khó khá cao cho nên trong quá trình tập bạn cần nhẹ nhàng và từ từ để tránh gặp phải một số tổn thương không cần thiết.

Tập uốn người giúp tăng chiều cao hiệu quả
Tập uốn người giúp tăng chiều cao hiệu quả

Ban đầu khi mới luyện tập, có thể bạn chưa chạm sàn ngay và có triệu chứng đau nhức, nhưng nếu khi đã quen cơ thể mềm dẻo hơn, các cơ cũng giãn hơn thì bạn có thể tập dễ dàng cho nên cần phải kiên trì và không bỏ cuộc. Vượt qua được gian đoạn khó khăn thì bạn có thể gặt hái được thành công với một cơ thể đẹp hơn, tăng chiều cao hơn.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho bạn tập luyện mỗi ngày giúp bạn có thể cải thiện chiều cao đáng kể. Các bài tập này phù hợp nhất đối với thanh thiếu niên đang trong tuổi trưởng thành. Đây là một quá trình tập luyện tự nhiên nên bạn cần phải kiên trì tập luyện để đạt kết quả tốt, không nên quá nóng vội. Chúc các bạn thành công và sớm có chiều cao như ý muốn để có thể tự tin khi ra ngoài đường hoặc đơn giản là tự tin đứng trước đám đông khác.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/