Ngày nay, mục đích của việc tập luyện thể dục thể thao không còn chỉ chú trọng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe mà còn là nhu cầu cải thiện vóc dáng đặc biệt với cơ và chiều cao. Những bài tập thể dục dưới đây sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn thử sức để đạt hiệu quả lý tưởng về vóc dáng.

1. Bài tập thể dục với xà đơn

Tập luyện với xà đơn giúp tăng cơ và chiều cao
Tập luyện với xà đơn giúp tăng cơ và chiều cao

Đây là bài tập khá đơn gian và hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với thể hình cũng như thể lực nam giới. Các bài tập thể dục với xà đơn thường bao gồm những động tác như: rướn, duỗi, kéo, đẩy, đu mình, … những vận động này thường cần nhiều lực để di chuyển thân người từ đó cần sự vận động triệt để toàn bộ các cơ trên cơ thể.

Động tác kéo, đu, rướn … sẽ giúp các khớp xương giãn nở và dẻo dai. Không chỉ cải thiện được chiều cao mà còn khiến cho các cơ bắp trở nên rắn chắc vô cùng.

2. Bài tập thể dục với bóng

Các môn thể thao với bóng giúp tăng trưởng chiều cao và cơ tối đa
Các môn thể thao với bóng giúp tăng trưởng chiều cao và cơ tối đa

Các môn thể thao liên quan đến bóng như: bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, … là phương pháp tập luyện giúp cải thiện chiều cao và săn chắc các vô cùng hiệu quả. Điều này được nhiều các chuyên gia thể hình cũng như y tế kiểm chứng.

Đặc biệt với bóng chuyền và bóng rổ là 2 bộ môn đòi hỏi sức rướn và độ linh hoạt khi tham gia. Với những bài tập thể dục thú vị khi tham gia chơi 2 bộ môn này, bạn sẽ cải thiện được chiều cao nếu kiên trì tập luyện và đương nhiên cũng hỗ trợ đẩy cơ mạnh mẽ cho cơ thể phát triển toàn diện.

3.  Bài tập thể dục bơi lội

Những bài thể dục bơi lội mang lại hiệu quả tối ưu và toàn diện cho sức khỏe và ngoại hình người tập. Bởi khi vận động dưới nước và áp dụng những bước đẩy người di chuyển sẽ khiến hầu hết các cơ trên cơ thể hoạt động với lực đẩy lớn, điều này giúp đốt cháy calo hiệu quả đồng thời làm giãn nở các cơ, xương khớp cũng như kích thích các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn.

Riêng với bài tập bơi sải sẽ đòi hỏi cơ thể vươn dài, kéo giãn toàn bộ các cơ và khớp xương. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp khuếch tán triện để các mẫu sụn tăng trưởng, thúc đẩy chiều cao vượt trội. Đặc biệt với độ tuổi thanh thiếu niên, khi lớp sụn và các hooc môn tăng trưởng vẫn đang khá dồi dào.

Tối thiểu 10 phút mỗi bài tập với 2-3 lần mỗi tuần, chỉ sau vài tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ở sự thay đổi chiều cao cũng như cơ bắp tăng cường với bơi lội.

4. Bài tập thể dục với đạp xe

Một trong những bài tập giúp tăng cơ và phát triển chiều cao hiệu quả không thể thiếu đạp xe. Các bài thể dục liên quan tới xe đạp hầu hết đầu tạo cho cơ thể sự vận động linh hoạt, toàn diện. Đặc việt với đôi chân được co duỗi liên tục. Không chỉ khiến cáp khớp xương dẻo dai mà còn thúc đẩy tăng trưởng chiều cao đáng kể với người tập ở độ tuổi thành niên.

Áp dụng bài tập đạp xe khi điều chỉnh lại yên xe cao hơn bình thường để tạo điều kiện cho chân duỗi ra hết cơ mang lại hiệu quả tăng chiều cao đáng kể.  Đây là kết quả nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores. Ngoài ra nên chọn kích thước xe đạp hay xe đạp tập thể dục tại nhà phù hợp với vóc dáng người dùng.

Những bài tập thể dục đã nêu trên đâu không hề khó thực hiện, chỉ cần một chút kiên trì và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được chiều cao và vóc dáng của mình.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ tập yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục :  Một số lưu ý khi luyện tập cùng xe đạp tập thể dục

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/