Việc luyện tập với máy chạy bộ là phương pháp vô cùng hiệu quả để giúp tăng cường thể lực và đem đến vóc dáng thon gọn như mong muốn. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập bạn cũng cần phải chú ý một số lưu ý để giúp đạt kết quả tốt nhất. Chính vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần lưu ý trước khi luyện tập với máy chạy bộ điện để các bạn cùng tham khảo nhé.

  1. Luôn nhớ khởi động trước

Trước khi bạn bắt đầu đi vào luyện tập thì nên khởi động trước để cơ thể quen dần với việc hoạt động. Bạn có thể thực hiện một bài đi bộ nhẹ nhàng sao cho nhịp tim của mình ở 100-120 nhịp/phút nhé. Thông số này có thể được biết thông qua việc quan sát trên bảng điều khiển của máy chạy bộ.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì máy luôn có tích hợp thêm chức năng đo nhịp tim giúp bạn kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Chỉ cần khởi động từ 3-5 phút là cơ thể đã nóng lên và quá trình luyện tập sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý: Sau khi kết thúc luyện tập bạn cũng cần phải dừng lại một cách từ từ, tránh dừng đột ngột sẽ làm tụt huyết áp. Cũng không nên bước xuống băng chuyền ngay lập tức mà phải đợi cho nó ngừng hẳn để đảm bảo sự an toàn.

  1. Điều chỉnh nhịp tim khi tập luyện bằng máy chạy bộ điện

Bạn quan sát nhịp tim của mình và điều chỉnh sao cho thích hợp nhất để thúc đẩy lượng calo tiêu hao càng nhiều. Khi thấy rằng đã đạt được ngưỡng ổn định thì hãy duy trì cho nó dao động trong khoảng đó và luyện tập. Đây là ngưỡng tốt nhất giúp bạn không lo cơ bắp bị đau hay quá sức làm ảnh hưởng sức khỏe.

Luôn giữ cho nhịp tim ở trạng thái ổn định nhất
Luôn giữ cho nhịp tim ở trạng thái ổn định nhất

Công thức tính nhịp tim tối đa cho mức đốt cháy được calo hiệu quả: (220 –Tuổi của bạn) x 0.7

  1. Chọn đúng chế độ tập luyện

Khi bạn luyện tập tại nhà hoàn toàn khác với việc bạn luyện tập ngoài trời. Bạn sẽ không bị tác động từ thời tiết hay giao thông. Tuy nhiên, nếu bạn muốn luyện tập với những địa hình khác nhau thì máy chạy bộ điện lại hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn điều đó. Bạn có thể tăng, giảm tốc độ và thay đổi độ nghiêng của băng chạy tùy theo sở thích của bản thân.

Cần phải chọn chế độ luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe
Cần phải chọn chế độ luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe
  1. Điều chỉnh nhịp thở

Lượng oxi đi vào trong cơ thể của bạn sẽ được quyết định bởi nhịp thở. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sức bền của bạn trong quá trình luyện tập. Chính vì vậy bạn cần có phương pháp hít thở đúng cách để hấp thụ lượng oxi lớn nhất.

Tư thế luyện tập cũng cần được chú ý: cần phải luôn nhìn thẳng, người hơi đổ về phía trước và thả lỏng cơ thể. Nếu bạn quá căng thẳng và không giữ đúng tư thế sẽ không đem lại hiệu quả tốt và rất dễ dẫn đến chấn thương đó nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý trước khi luyện tập với máy chạy bộ để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích nhất để quá trình luyện tập đạt kết quả tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Lý do bạn nên chọn mua một chiếc máy chạy bộ tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/