Máy chạy bộ hiện nay gần như là một thiết bị tập thể dục rất phổ biến, với những ưu điểm tuyệt  vời, sản phẩm này đang dần thay thế các thiết bị tập thể dục đơn giản ngày xưa. Tuy nhiên khi mua sản phẩm này về bạn cần chú ý một số điểm như là vị trí đặt máy, tần suất sử dụng máy, cách sử dụng,… Để sử dụng máy hiệu quả bạn nên đọc bài viết này nhé.

1. Vị trí đặt máy chạy bộ

Máy chạy bộ không thể đặt linh tinh, không phải bạn thích đặt ngoài vườn cỏ, để vừa tập vừa ngắm trời đất, tận hưởng thiên nhiên là được mà phải đặt ở một nơi bằng phẳng, vững chắc.

Nên đặt máy chạy bộ ở vị trí bằng phẳng
Nên đặt máy chạy bộ ở vị trí bằng phẳng

Bạn cần đặt máy ở nơi nào gần với ổ cắm điện, và tuyệt đối không được sử dụng chung nguồn điện của nó với bất kì nguồn điện nào khác, như thể rất dễ đến cháy nổ đấy.

Bạn cần đặt chiếc máy này ở một không gian thoáng đãng, rộng rãi bởi chiếc máy này chiếm diện tích khá lớn, đặt ở không gian thoải mái để máy có thể hoạt động tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi bất kì vật vào.

2. Tần suất sử dụng máy chạy bộ

Bạn không nên làm dụng để sử dụng máy chạy bộ quá nhiều, bởi việc chạy bộ quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng máy 30 phút -1 giờ /ngày. Và có thể thay đổi bài tập để có thể tránh gây nhàm chán.

Việc sử dụng máy quá nhiều cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Bạn nên lên lịch tập cụ thể với chiếc máy này.

Bài tập tốt nhất là tập vào mỗi buổi sáng, bởi tập vào buổi tối gây mệt cho cơ thể, dẫn đến khó ngủ. Ngoài ra bạn có thể thay đổi các bài tập theo trình bài tập đã lập trình sẵn, và duy trì trạng thái luyện tập như vậy trong 30 phút – 1 tiếng.

3. Những lưu ý với các bài tập

Để bài tập được hiệu quả trước hết bạn cần khởi động trước khi tập nhé. Bài tập khởi động sẽ giúp cơ thể bạn nóng hơn, chuẩn bị tinh thần cao cho bài tập, để tránh trường hợp bạn bị chuột rút trong quá trình tập luyện.

Các bài tập khởi động
Các bài tập khởi động

Bạn cũng có thể thay đổi chương trình tập luyện bằng các bài tập được lập trình sẵn, xem phim, xem ca nhạc, đọc báo trong quá trình tập luyện để không bị nhàm chán.  Bạn cũng có thể kết nối điện thoại, kết nối máy mp3 bằng dây kết nối USB.

Bạn nên mặc những bộ đồ thoải mái để tập luyện, không nên mặc quần bò hay áo sơ mi bởi như vậy sẽ cản trở bài tập của bạn, khiến bài tập không hiệu quả. Giầy chạy cũng phải phù hợp với bàn chạy. Tốt nhất bạn nên chọn loại giầy thể thao chuyên dụng, loại giầy có độ ma sát cao để tránh bị trượt ngã trong quá trình tập luyện.

Một số hãng nổi tiếng như : Mofit, Tech Fitness,… và một số hãng máy trung bình như: Life, Viking,… Bạn có thể chọn loại máy phù hợp với túi tiền, với không gian và nhu cầu tập luyện của mình.

Để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả, và nâng cao tuổi thọ của máy bạn cần chú ý đến những yếu tố như vị trí đặt máy, cách sử dụng, tần suất sử dụng,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy chạy bộ, bạn có thể chọn và mua cho gia đình mình một chiếc để có thể thoải mái tập luyện nhé.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ tập yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục :  Cách giảm 6 kg/tháng nhờ tập luyện với máy chạy bộ điện

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/