Bạn đang tự ti về chiều cao của mình? Bạn thấy mọi người xung quanh cứ cao lêu khêu còn bạn thì lùn tịt? Đừng lo, sau đây là những phương pháp giúp cải thiện chiều cao rất tốt nhé.

Dưới đây là một số động tác có thể giúp bạn cải thiện chiều cao.

  1. Treo người trên xà có thể giúp cải thiện chiều cao

Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả, bài tập mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên bạn cần 1 thanh xà có thể giữ người bạn, để xà ở vị trí cách ít nhất 7 feet so với mặt đất, khi đó khoảng cách giữa chân bạn và sàn nhà ít nhất 10-15 cm. Sau đó bắt đầu vào động tác.

Càng treo lâu càng tốt, và khi bạn bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng thêm vài cm cho chiều cao của mình.

Hãy chắc chắn rằng cột sống của bạn được uốn cong trong khi bạn treo người trên xà. Mỗi ngày tập động tác này có thể bạn sẽ cao thêm được vài cm đó. Nên thực hiện động tác này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.

  1. Nhón chân và hít thở

Nghe có vẻ chẳng liên quan gì nhưng động tác này có thể giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn cũng như sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả đấy. Trước hết, bạn cần đứng thẳng người, hai tay buông lỏng, nhắm mắt lại, từ từ nhón chân, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu các ngón chân và hít một hơi thật sâu. Sau đó thở ra đều hơi chậm rãi kết hợp hạ thân người xuống để cả bàn chân chạm mặt sàn/đất. Lặp đi lặp lại hơi thở ”đúng chuẩn” kèm động tác nhón chân hạ xuống song song, nhịp nhàng giúp tăng chiều cao hiệu quả.

  1. Đạp xe

Để việc đạp xe hiệu quả thì nên chọn những loại xe phù hợp với cơ thể mình, không nên để yên xe quá cao vì bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng đến khớp đó. Đạp xe giúp kích thích chân với ra nên có thể cải thiện chiều cao đó.

  1. Cúi gập người

Tiếp theo là 1 động tác rất đơn giản, bạn cần chú ý 1 vài điểm sau, các bạn cố gắng giữ chân thật thẳng, tay chạm đất và giữ trong một khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình tập luyện, các bạn hãy tăng khoảng thời gian lên sau từng ngày nhé!

  1. Nhảy dây

Nhảy dây tăng chiều cao, nghe rất lạ? Thật vậy, nhưng nhảy dây cũng có thể làm tăng chiều cao đó.

Nhảy dây cực nhiều lợi ích nhé
Nhảy dây cực nhiều lợi ích nhé
  1. Động tác yoga rắn hổ mang

Động tác yoga này giúp các đốt sống phát triển, làm tăng chiều cao, nó giúp cột sống của bạn được kéo dãn ra, dẻo dai hơn, từ đó phát triển chiều cao.

Yoga rắn hổ mang
Yoga rắn hổ mang

Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3-4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5-30 Giây.

  1. Ngủ đủ giấc

Ngoài ra giấc ngủ cũng rất quan trọng, khi tập luyện theo những động tác trên thì lưu ý ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày. Vì trong thời gian ngủ xương của chúng ta cũng phát triển nữa.

  1. Ăn các chất chứa nhiều canxi

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung những thực phẩm chứa nhiều Canxi, Magie như tôm, cua, cá. Uống 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn có thể cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tập xà để tăng chiều cao. Chỗ chúng tôi chuyên cung cấp các loại xà đơn, xà kép giúp cải thiện chiều cao nên hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/