Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần leo lên những chiếc máy tập thể dục rồi tập thôi, nhưng ai ngờ họ đã vô tình vướng phải những sai lầm không hay biết như việc không mặc đồ thể thao khi tập làm cho mồ hôi toát ra dính vào đồ của họ làm họ khó chịu, như vậy việc tập luyện sẽ không mang lại hiệu quả cao.

 trang phục phù hợp

Trang phục phù hợp với máy tập thể dục

Ngoài ra còn rất nhiều những lỗi khác bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

1.Một số lỗi thường mắc

Khi tập luyện với máy tập thể dục chắc chắn những lỗi sau bạn sẽ mắc phải không nhiều thì ít, đó là:

+ Không khởi động trước khi tập: Nhiều người khi bắt đầu tập đã vội vàng lao đầu vào tập luyện hết sức mà quên không khởi động cơ thể trước đó, và đã có một số trường hợp chấn thương, căng cơ, đau nhức sau khi tập. Bạn chỉ cần tập luyện với một số động tác cơ bản như: vặn mình, vươn vai, xoay cổ tay cổ chân thôi cũng đã giúp cho bạn thu được nhiều hiệu quả hơn khi bước vào tập luyện với chiếc máy tập thể dục rồi.

+ Lặp đi lặp lại một bài tập: Ví dụ khi bạn tập với xe đạp bạn chỉ lặp di lặp lại 1 bài tập đạp để giảm cân thôi thì nó sẽ gây cho bạn cảm giác nhàm chán, dẫn đến không có hứng thú tập luyện và sẽ không thu được hiệu quả mà bạn mong muốn.

máy tập đa năng

Máy tập đa năng

+ Tập sai cách, sai tư thế: Nhiều người ngại hỏi cách tập, muốn tự mình tìm hiểu về cách tập cũng như tập theo bản năng của riêng mình từ đó dẫn đến việc không hỏi các chuyên gia. Sau nhiều ngày tập luyện không thấy có hiệu quả gì, đó là do ở bạn chưa có cách tập đúng đắn. Tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng việc bạn tập luyện với máy tập thể dục cũng không có ích gì.

>>> Xem thêm bài viết: Chạy bộ và những lợi ích tuyệt với cho sức khỏe

2.Những lưu ý cho bạn khi tập luyện với máy tập thể dục

Bạn phải xem kỹ những lưu ý sau để tránh cũng như cải thiện lại tình trạng thể thao của mình với những chiếc máy tập thể dục:

+ Bạn nên tập luyện với một tinh thần lạc quan, hứng thú như vậy mới nhanh đạt được kết quả tốt. Khi tinh thần bạn xuống dốc đồng nghĩa với những chuyện bạn làm không mang lại lợi ích gì hết.

+ Phải chuẩn bị trang phục khi tập: Đây là điều tưởng chừng không là gì nhưng nó quyết định rất nhiều cho việc tập của bạn. Khi bạn vận động thông thường thôi mồ hôi đã toát ra nhiều rồi, ở đây bạn vận động cùng máy tập thể dục nó còn đốt cháy calo bên trong cơ thể bạn nhiều hơn nữa, khi bạn không mặc thoải mái bạn sẽ thấy khó chịu vậy là buổi tập của bạn đã thất bại.

+ Bạn nên chuẩn bị các vật liệu kèm theo như khăn, nước đầy đủ. Và bạn phải bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể vì lúc tập rất mất sức và mất nước nên nhiều người không uống đủ nước đã dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Những lỗi chúng tôi vừa chia sẻ ở trên cho bạn cũng như các lưu ý mong bạn hãy nhớ kỹ để áp dụng thật tốt trong khi sử dụng máy tập thể dục nhé, bởi bạn chỉ thu được hiệu quả khi có những cách tập luyện tốt, những phương pháp tập hiệu quả và tránh những sai lầm những người đi trước mắc phải. Chúc bạn thành công trong việc tập luyện để có được vóc dáng đẹp!