Đối với người phụ nữ nào cũng đều mong muốn mình có một thân hình thon gọn, dáng đẹp và quyến rũ với phái mạnh. Nhưng tập luyện như thế nào với dụng cụ gì để có thể được như vậy, dưới đây là những tác dụng của việc tập luyện với xà đơn cho nữ giới.

  1. Những tác dụng của tập xà đơn mang lại cho nữ giới

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Tập luyện với xà đơn không chỉ giúp các cánh mày râu có một thân hình săn chắc, một cơ bắp cuồn cuộn mà đối với con gái thì việc tập luyện giúp tăng trưởng chiều cao một cách lý tưởng.

Đối với các bạn nữ tập luyện thường xuyên với xà và tập đúng cách sẽ làm cho dáng người thon gọn.

Có những bạn gái không tự tin với chiều cao thấp bé của mình và một thân hình không được cân đối làm ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi ngày thì việc tập với xà đơn rất bổ ích.

Tập luyện với xà đơn giúp có vòng 2 được thon gọn

Đối với các chị em làm nhân viên văn phòng phải ngồi thường xuyên, ít được vận động và những chị em mới sinh em bé có nhiều mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng thì khi tập luyện với xà đơn sẽ giúp đánh tan đi lớp mỡ thừa ở vùng bụng và vùng hông, làm cho vòng 2 được thon gọn một cách nhanh chóng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi các bệnh đau lưng, mỏi vải của bạn được khỏi hoàn toàn và có thể ngăn chặn được thoái hóa cột sống mà ở nữ giới hay gặp phải.

Tập luyện với xà đơn có một đôi tay săn chắc
Tập luyện với xà đơn có một đôi tay săn chắc

Có một đôi tay chắc khỏe và rắn chắc

Người ta thường nói tập xà đơn chỉ thích hợp với nam giới, vì nữ giới tập sẽ có cơ bắp giống như nam giới trông sẽ thô và xấu. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm vì do người tập không sử dụng xà đơn tập đúng cách.

Nếu như nam giới muốn có một cơ bắp săn chắc thì tập những bài tập tăng cơ như hít xà đơn, đu xà… sẽ thích hợp. Còn đối với con gái muốn giảm mỡ ở bắp tay để được thon gọn, tay không còn lớp mỡ thừa lủng lẳng thì tập những bài tập chuyên dụng.

Có những lúc con gái phải làm những công việc nặng nhọc mà có sự trợ giúp nào thì những lúc như thế họ cần có một đôi tay săn chắc và khỏe và dẻo dai. Thì tập luyện với xà đơn gắn cửa sẽ mang lại cho họ được các yếu tố cần thiết đó.

  1. Các bài tập với xà đơn gắn cửa dành cho nữ giới

Tập văng người với xà đơn

Đối với bài tập này thì 2 tay phải nắm chắc trên thân xà, còn thân người thì thả lỏng tự do, không được để chân chạm đất, tiếp sau đó thì thực hiện các động tác văng người qua, văng người lại.

Bài tập này có tác dụng giảm mỡ thừa ở vùng bụng, vùng mông và đùi rất hiệu quả.

Tập đạp xe với xà đơn

 

Tập đạp xe với xà đơn
Tập đạp xe với xà đơn

Cũng giống như một vài bài tập cơ bản khác, với bài tập này thì bạn sẽ giữ tư thế như ở bài tập văng người rồi sau đó bạn sử dụng 2 chân như bạn đang tập đạp xe đạp.

Tập động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thấy mình đã tập tủ thì dừng lại. Đối với bài tập này rất tốt cho vùng chân, hông và eo.

Tập bơi ếch với xà đơn

Đây là bài tập có nhiều động tác đơn giản nên được rất nhiều các chị em yêu thích, đối với động tác này thì bạn chỉ cần lên xà và giữ tư thế trên không đông thời 2 chân dang rộng hơn cánh tay và đạp chân.

Với các bài tập với xà đơn và những tác dụng khi tập luyện với nó ở trên thì bạn hãy áp dụng tập luyện đều đặn để có một thân hình thon gọn, một vòng 2 lý tưởng nhé!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ tập yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mụcMột số sản phẩm xe đạp thể dục Spin Bike tốt nhất

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/