Với những bạn trẻ muốn sở hữu một thân hình săn chắc, một hình thể lí tưởng thì phương pháp luyện tập với xà đơn xà kép là một giải pháp cực kì lí tưởng. Những chiếc xà đơn xà kép thường có kích thước nhỏ gọn, giá cả bình dân nhưng lại mang những tính năng vô cùng tuyệt vời. Vậy những tính năng nổi bật nhất của xà đơn đối với người tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  1. Vai trò của việc luyện tập cùng xà đơn xà kép

Xà đơn là thiết bị luyện tập thể dục phù hợp với hầu hết các đối tượng, đặc biệt là đối với những bạn nam muốn cải thiện thể hình hay những em nhỏ đang trong giai đoạn phát triển. Những bài tập với xà đơn giúp tiêu hao được lượng mỡ thừa tích tụ trên cơ thể, rèn luyện cho nhiều bộ phận như: bụng, chân, tay…

Luyện tập với xà đơn xà kép
Luyện tập với xà đơn xà kép

Đối với những bạn trẻ đang trong giai đoạn dậy thì, việc luyện tập thường xuyên với xà đơn xà kép không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn hỗ trợ tăng trưởng về chiều cao. Dậy thì là giai đoạn phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất ở trẻ. Vì vậy, luyện tập với xà đơn trong giai đoạn này sẽ rất tốt cho hệ thống xương, kích thích phát triển chiều cao tốt hơn.

  1. Những tính năng nổi bật của xà đơn, xà kép

Với thiết bị xà đơn hay xà kép, người tập sẽ có thêm một phương tiện luyện tập cực kì hữu ích với những bài tập giúp phát triển toàn thân. Luyện tập đều đặn, thường xuyên có thể mang đến một sức khỏe tốt, một thân hình săn chắc và tăng cường hệ miễn dịch khỏi những căn bệnh về tim mạch, hô hấp…

Chỉ với một thiết bị xà đơn, các bạn có thể luyện tập tổng hợp cho nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể như: Tay, bụng, hông, cơ chân, nách, vai, bắp đùi…

Xà đơn giúp phát triển cho nhiều nhóm cơ trên cơ thể
Xà đơn giúp phát triển cho nhiều nhóm cơ trên cơ thể

Hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng, những chiếc xà đơn xà kép thường được thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Những thiết bị này còn có khả năng thu gọn, tiện lợi cho việc di chuyển giữa các vị trí khác nhau. Tuy có cấu tạo nhỏ gọn nhưng tính năng của thiết bị thì lại không hề nhẹ, thông thường một chiếc xà đơn thường cung cấp chức năng tập luyện đồng thời cho cả 6 nhóm cơ.

Đặc biệt, đối với thiết bị xà kép, nếu như mỗi ngày bạn luyện tập khoảng 4 lần/ngày, mỗi lần khoảng chừng 5 – 7 phút thì sẽ mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của mình đấy. Trước hết, việc luyện tập với xà đơn sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi của một ngày làm miệng. Đồng thời, luyện tập thường xuyên với xà kép còn giúp cho sụn phát triển mạnh.

  1. Những lưu ý khi luyện tập với xà đơn xa kép

Khi luyện tập cùng với xà đơn hay xà kép thì các bạn cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

– Nắm chặt thanh nắm của xà đơn hay xà kép để đảm bảo được tư thế vững trãi, tạo ra sự an toàn khi luyện tập.

– Để giữ người trên không, các bạn cần duỗi thẳng cánh tay cũng như phần thân người về phía trước của thanh tập để phát triển được cho các nhóm cơ.

– Có thể lặp lại những động tác như ý muốn.

Qua việc tìm hiểu về những tính năng của xà đơn, xà kép hi vọng rằng các bạn sẽ có quá trình luyện tập hiệu quả nhất cùng với thiết bị này!

Bài viết này thuộc danh mục:  Xà đơn đa năng – thiết bị tập luyện cho mọi thành viên gia đình bạn

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/