Bạn đang có mong muốn giảm cân nhưng không có thời gian để luyện tập các môn như đạp xe, chạy bộ, nâng tạ? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 3 bài tập giảm cân hiệu quả trước khi đi ngủ nhé.

Cân nặng là điều khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại
Cân nặng là điều khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại
  1. Bài tập thể dục tim mạch

Trước khi nhắm mắt đi ngủ, bạn có thể luyện tập các bài tập về tim mạch để ngủ ngon hơn cũng như đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả. Để thực hiện bài tập này, bạn có thể đi dạo, leo cầu thang hay đạp xe khoảng 10 phút. Các bài tập nhẹ này có thể nói không làm giảm cân hiệu quả cao nhưng tích tiểu thành đại đúng không?

Với các bài tập nhẹ này, cơ thể bạn sẽ trao đối chất tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn và ngăn cản quá trình tích tụ mỡ thừa và làm giảm cân hiệu quả vùng bụng. Bạn cũng nên không ăn gì sau 7h tối nhé. Khi nạp thêm năng lượng thì công sức của bạn lại đổ sông đổ bể thôi.

  1. Bài tập nâng tạ

Trước khi ngủ, bạn có thể dành một chút ít thời gian để tập nhẹ môn nâng tạ. Bài tập này giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn bài tập trên. Với việc nâng tạ mỗi ngày khoảng 10 phút trước khi đi ngủ, bạn sẽ đốt cháy được một lượng chất béo khá đáng kể và cũng giúp cải thiện tinh thần nữa. Khi tập bạn sẽ tiếp ra một số hormone làm đốt cháy chất béo và có khả năng phục hồi cơ bắp sau khi ngủ.

Tập tạ đốt cháy nhiều năng lượng
Tập tạ đốt cháy nhiều năng lượng

Bài tập này được thực hiện với 4 bước như sau:

Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng độ rộng của vai, dùng tay giữ tạ ngang đầu hai bên vai, tạ hướng về trước mặt.

Bước 2: Bước chân phải về phía trước một bước và bắt đầu từ từ hạ thấp người xuống cho đến khi đùi và cẳng chân tạo với nhau một góc 90 độ. Lưu ý giữ đầu gối thẳng hàng với mắt cá chân.

Bước 3: Đẩy chân phải để đứng thẳng lên và nhấc chân trái hướng ngang bằng hông. Tay hướng thẳng lên đầu. Lưu ý giữ tạ chắc kẻo tuột tay gây chấn thương đó nhé.

Bước 4: Trở về tư thế ban đầu và đổi tập sang chân trái. Bạn có thể tập 10 – 12 lần mỗi chân để đạt hiệu quả cao.

  1. Các bài tập cơ bụng đơn giản

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bạn có thể giảm mỡ bụng bằng các bài tập bụng đơn giản trước khi ngủ. Điều này giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Nhờ đó mà bạn có thể giảm cân hiệu quả và nhanh hơn.

Bài tập này được thực hiện như sau:

Động tác 1: Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay khoang sau gáy và chân duỗi thẳng. Nâng đầu lên khỏi sàn và nâng 2 chân lên cao tạo thành hình chữ V. Sau đó hạ từ từ cân xuống và giữ vài giây và nâng lên lại. Thực hiện 6 lần như vậy.

Động tác 2: Nằm sấp xuống sàn nhà, tay và chân đều duỗi thẳng. Thu tay và cân lại tại hình chữ U giữ vài giây và trở về trạng thái ban đầu. Bạn cũng nên tập 6-10 lần động tác này.

Trên đây là những bài tập giúp giảm cân hiệu quả trước khi đi ngủ. Tuy nhiên bạn cũng nên vận động với các môn thể thao như đạp xe bằng xe đạp tập thể dục hay chạy bộ với máy chạy bộ để đạt hiệu quả cao hơn. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, chăm sóc tận tình nhé. Chúc các bạn đạt hiệu quả cao với những bài tập đơn giản này

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/