Xà đơn là một trong những dụng cụ tập luyện thể dục thể thao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với tác dụng giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả bằng việc khi tập luyện thì cơ thể được kéo giãn, các lớp sụn ở đầu xương được phải phòng một các tuyệt đối nên chiều cao sẽ được phát triển hơn. Thế nên sau đây chúng tôi sẽ mách bạn tập xà đơn đúng cách hơn để mang lại kết quả tốt nhất.

1.Bài tập hít xà đơn

Tập hít xà đơn mỗi ngày
Tập hít xà đơn mỗi ngày

– Tư thế chuẩn bị: Cần thả lỏng cơ thể trước khi tập rồi treo người một cách tự nhiên trên xà, hai tay nắm chặt thanh xà có thể hướng vài trong hay ra ngoài tùy vào thói quen của từng người một khoảng ngang rộng hơn vai một chút.

– Động tác thực hiện: Từ từ dùng lực từ cánh tay rồi kéo cơ thể lên dần, cho đến khi đầu vượt qua chiều ngang của xà đơn. Giữ nguyên tư thế trong vòng 2-3 giây rồi hạ người từ từ xuống cho đến khi hai tay duỗi thẳng. Nếu mới bắt đầu tập thì chỉ khoảng 5-10 lần, nhưng khi tập đã quen thì có thể tập đến khi cảm thấy không tập được nữa thì dừng lại.

Lưu ý: Trong bài tập hít xà đơn này thì khi tập cơ thể luôn trong tư thế thẳng, khi kéo người lên thì nhịp thở phải ổn định (nâng người lên thì thở ra, và hạ người xuống thì hít vào) để có thể tăng được sự tập luyện bền bỉ hơn.

Khi tập luyện bài tập này sẽ giúp phát triển phần cơ vai, cơ ngực, cơ bắp tay, cơ bụng, cơ xô,…và đặc biệt là cải thiên chiều cao một cách nhanh chóng.

2.Tập xà đơn kết hợp với lăn bóng

Tập luyện kết hợp với bóng lăn
Tập luyện kết hợp với bóng lăn

Đứng hình trụ, hai tay duỗi thẳng nắm nhẹ lên xà đơn, các cơ kéo căng ra. Đầu gối khuỵu xuống thành hình chữ V, hai bàn chân chéo nhau sao cho lưng và mông trên một đường thẳng và giữ tư thế đó khoảng 1 phút rồi trở về vị trí ban đầu.

Hoặc có thể thực hiện động tác, đứng hai chân rộng bằng vai hai tay nắm nhẹ duỗi thẳng hai cánh tay tiếp xúc lên xà đơn. Tay vẫn giữ xà, còn người nằm dài ra trên quả bóng và lăn nhẹ bóng về phía trước. Hai chân khép lại duỗi thẳng sau đó đẩy ngực dần lên cao gần chạm tới xà, đồng thời lúc đó dùng chân kéo bóng về lại gần xà và giữ tư thế đó khoảng 15 giây và quay trở về lại tư thế ban đầu.

Lưu ý khi tập luyện thì đầu, vai, hông, đầu gối, chân phải thẳng hàng giúp giữ được thăng bằng khi tập xà đơn với bóng lăn này.

Với việc tập luyện bài tập này thường xuyên sẽ giúp các cơ được kéo dãn ra, thúc đẩy tăng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3.Bài tập treo người trên xà đơn

Bài tập này khá đơn giản phù hợp với những người mới bắt đầu tập.

Động tác 1: Đứng tư thế hình trụ, duỗi thẳng tay nắm nhẹ lên xà đơn để các cơ bắp kéo căng, rồi đầy người và ngực dần lên cao sao cho đầu chạm với xà.

Động tác 2: Lưng thẳng, hai bàn chân chéo nhau đầu gối co lên và giữ tư thế đó khoảng 12 giây rồi hạ người từ từ xuống thấp. Nên giữ cho tay không quá gần hay quá rộng chỉ hơn vai một chút là hợp lý, với động tác này thì giữ người càng lâu càng có hiệu quả cao hơn.

Nếu khi cảm thấy mệt lúc tập thì không nên hạ người xuống ngay lập tức, nên xoay từ từ ra đằng sau sao cho tiếp xúc với đất bằng ngón chân. Với việc này sẽ giúp không bị cong vẹo cột sống cũng như các khớp xương được kéo ra dài hơn nên có thể tăng được chiều cao của mình lên vài cm.

Vậy trên là những bài tập thể dục với xà đơn giúp tăng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy cố gắng tập luyện thường xuyên đều đặn kết hợp với ăn uống nghỉ ngơi khoa học thì kết quả mang đến sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng. Hãy áp dụng để cảm nhận được điều tuyệt vời sẽ đến với bạn nhé, chúc thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Khám phá những lợi ích của việc luyện tập với xà đơn tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/