Tập luyện thể thao là phương thức vừa giúp bạn có được sức khỏe tốt, một chơ thể cân đối và giúp bạn cải thiện tinh thần, giải tỏa mệt mỏi rất hiệu quả. Vậy tập thể dục với máy chạy bộ như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Trong bài viết sau đây, Minh Phú sport xin tư vấn với bạn đọc 3 cách tập luyện tập đỡ nhàm chán và hiệu quả với máy chạy bộ.

3 cách tập luyện nâng cao sức khỏe với máy chạy bộ hiệu quả
3 cách tập luyện nâng cao sức khỏe với máy chạy bộ hiệu quả

Chạy với cường độ cao (HIIT)

Nếu bạn là một người thích chạy bền với những đoạn đường có khoảng cách từ 5km trở lên, nhưng lại ngại về khoảng cách khá xa và thời gian chạy trôi qua rất lâu thì với máy chạy bộ bạn vẫn có thể hoàn thành các bài tập đó nhưng lại mang cho bạn cảm giác khoảng cách không quá xa bằng cách điều chỉnh quãng đường chạy và chạy trên nó với phương pháp HIIT TREADMILL WORKOUT.

– Cách 1: Bắt đầu bài tập với nhịp chạy chậm hoặc nhịp tim 1-2 từ 5 đến 10 phút để khởi động. Tiếp theo là 6 lần chạy nhanh 30 giây. Cuối cùng là 90 giây phục hồi chậm. Lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần để tập luyện

– Cách 2: Bắt đầu bài tập với nhịp chạy chậm hoặc nhịp tim 1-2 từ 5 đến 10 phút để khởi động. Tiếp theo là 8 lần chạy springs trong 10 giây (cần thực hiện nhanh nhất có thể để tăng hiệu quả). Và thực hiện 45 giây đi bộ giữa mỗi lần chạy nước rút.

Chăm sóc sức khỏe hiệu quả với máy chạy bộ ngay tại nhà
Chăm sóc sức khỏe hiệu quả với máy chạy bộ ngay tại nhà
  1. Điều chỉnh thời gian chạy

Trong quá trình tập luyện, bạn cần chạy đổi vận tốc từ chậm đến nhanh nhất có thể, để cơ thể càng thích ứng với tốc độ và cho phép bạn tiếp tục chạy với tốc độ nhanh hơn. Bạn nên thực hiện bài tập theo những giai đoạn sau đây:

Bắt đầu bằng cách chạy bộ thoải mái từ 5 đến 10 phút để khởi động. Tiếp theo tăng tốc độ lên 1,0 MPH trong 0,10 dặm rồi giảm tốc độ chạy bộ xuống còn 0,10 dặm. Tiếp tục tăng tốc độ lên 1,0 MPH cho 0,15 dặm rồi giảm tốc độ chạy bộ cho 0,15 dặm. Sau đó tiếp tục tăng tốc độ lên 1,0 MPH trong 0,2 dặm rồi giảm tốc độ chạy bộ xuống còn 0,2 dặm.

Tăng tốc độ lên 1,0 MPH cho 0,15 dặm rồi lại giảm tốc độ chạy bộ cho 0,15 dặm. Cuối cùng tăng tốc độ 1,0 MPH trong 0,10 dặm sau đó giảm tốc độ chạy bộ xuống còn 0,10 dặm. Cuối cùng la cooldown chạy bộ thoải máy trong 5 đến 10 phút.

  1. Tập chạy với đường chạy nghiêng

Khi tập luyện chạy bộ trên một đường nghiêng máy sẽ là bài tập chạy bộ  giống như bạn đang chạy lên dốc hoặc khúc cua ngay dốc. Bài tập này giúp các cớ trên cơ thể phát triển nhanh và toàn diện.

Đường chạy nghiêng sẽ kích thích lên các cơ bắp gân và gân của bạn nhiều hơn so với việc chạy trên một bề mặt phẳng. Khi bạn cài đặt độ nghiêng càng cao thì hông của bạn càng cong và kéo dài. Bài tập phù hợp cho phương pháp tập chạy bộ này là:

Bắt đầu khởi động từ 5 đến 10 phút với tốc độ chạy bộ chậm. Sau đó chạy theo trình tự như sau:

Chạy 1 phút với tốc độ 0.5%,

Chạy 1 phút với độ nghiêng 2%

Chạy 1 phút với tốc độ 0.5%

Chạy 1 phút với tỷ lệ nghiêng 3%

Chạy 1 phút với tốc độ 0.5%

Chạy 1 phút với tốc độ 4%

Chạy 1 phút với tốc độ 0.5%

Chạy 1 phút với xu hướng 5%

Lặp đi lặp lại bài tập trên để tăng cường hiệu quả cho bài tập.

Minh Phú sport vừa chia sẽ với bạn đọc 3 cách tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe với máy chạy bộ. Chúc bạn có những thời gian tập luyện hiệu quả và vui vẻ!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/