Bạn thường thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy mệt mỏi vì sắp phải đối mặt với hàng tá công việc trên vai. Hơn nữa, việc ngồi bàn giấy, máy tính làm mỡ bụng của bạn ngày một nhiều ra và bạn chẳng biết cách giải quyết nó? Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 bài tập giảm mỡ hiệu quả vào buổi sáng nhé. Vừa giúp tinh thần sảng khoái vừa giảm mỡ bụng phải không nào

  1. Bài tập chống đẩy giảm mỡ hiệu quả

Giữ lưng thẳng, co một chân để chân còn lại làm trụ, tay để rộng hơn vai.

Tư thế đúng khi chống đẩy
Tư thế đúng khi chống đẩy

Bước 1: Hít vào, hạ thấp cơ thể xuống đất, hạ đến khi bắp tay và cánh tay của bạn tạo với nhau một góc 90 độ. Chú ý giữ khuỷu tay gần với cơ thể để đảm bảo chống đẩy đúng cách.

Bước 2: Thở ra đồng thời đẩy mình lên bằng sức của cánh tay. Sức dồn chủ yếu vào vai và ngực của bạn. Thực hiện động tác 10 -12 lần.

Bài tập này giúp bạn tỉnh táo, làm nóng cơ thể vào buổi sáng và tập trung hiệu quả cho học và làm. Nó cũng làm giảm mỡ vùng tai và ngực.

  1. Bài tập chống đẩy ra phía sau

Bài tập này yêu cầu bạn có một chiếc ghế chắc. Đặt tay lên mặt phẳng ghế, giữ cho thân người và đùi vuông góc với nhau.

Từ vị trí đó, bắt đầu hạ thấp cơ thể tới mức có thể, giữ 2 – 3 giây rồi dùng tay đẩy người về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này từ 15 – 20 lần giúp cơ thể giảm mỡ vùng lưng và tiết kiệm thời gian, sức lực hơn.

  1. Bài tập gập bụng giảm mỡ hiệu quả

Vòng eo của bạn khiến bạn tư ti khi mặc váy? Đừng lo lắng nha, bài tập sau sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Gập bụng giúp vòng 2 thon hơn
Gập bụng giúp vòng 2 thon hơn

Đầu tiên, đưa hai tay ra sau gáy. 2 chân duỗi thẳng để cơ thể thoải mái nhất. Sau đó, dùng sức của bụng nâng cơ thể lên tư thế ngồi và giữ nguyên 2 chân. Gập người và với 2 tay chạm với 2 chân đến mức có thể. Thực hiện động tác 10 – 15 lần giúp bạn có thể giảm mỡ hiệu quả vòng 2

  1. Bài tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân

Bài tập này giúp bạn giảm mỡ cơ đùi và cân bằng năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra nó cũng giúp giảm mỡ vòng 3 một cách hiệu quả. Các chị em văn phòng không còn lo mỡ mông rồi nhé.

Thao tác như sau: Đứng thẳng, đưa một cân về phía trước và từ từ hạ thấp cơ thể tối đa. Để đạt hiệu quả cao nhất thì nên để mông chạm đất nhưng không ngả người khiến tay chạm sàn nhé. Gi ữ 2 – 3 giây và đừng lại về tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện 20 lần với mỗi chân để đạt được hiệu quả. Với động tác này, chân, mông của bạn sẽ trở nên săn chắc và thon thả hơn.

  1. Bài tập nhảy dây để giảm mỡ hiệu quả

Nhảy dây quá quen thuộc với mỗi chúng ta rồi nhỉ, nên hãy tìm hiểu lợi ích nó đem lại nhé.

Nhảy dây giúp cả cơ thể được vận động, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng đề kháng của bản thân, tăng dung tích phổi, phát triển trí óc và giảm mỡ hiệu quả đến mọi vị trí của cơ thể.

Trên đây là 5 bài tập giúp bạn giảm mỡ hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay để cảm nhận từng bài tập đem lại. Chúc các bạn có những phút giây tập luyện hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/