Yoga là một môn thể dục mang tính nhẹ nhàng, nhưng hiệu quả rất là cao không chỉ về mặt sức khỏe mà còn giúp tinh thần thoải mái. Đặc biệt là nếu tập yoga vào buổi sáng thì cả ngày luôn phấn chấn vui vẻ. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người 7 động tác tập Yoga vào buổi sáng đơn giản nhưng hiệu quả rất cao, hi vọng mọi người có được tinh thần tập luyện và một ngày làm việc và học tập vui vẻ hơn, hãy cùng theo dõi nhé.

1.Động tác tập yoga thứ nhất

Cơ thể trước khi tập luôn phải thoải mái, thả lỏng. Hai đầu gối hạ dần chạm xuống đất, phần hông cong lên và giữ nguyên, đồng thời ngực cũng chạm mặt đất nằm giữa hai cánh tay, phần trán cũng chạm đất nhưng nếu tốt nhất thì cằm chạm đất là tốt nhất, nhưng với những người mới tập thì việc cằm chạm đất hơi khó thì dùng trán chạm đất cũng được.

Trong quá trình tập các động tác tập Yoga thì nên hít thở sâu và đều đặn, đầu óc luôn nghĩ về những thứ tươi đẹp như lạc vào một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Khi đó tinh thần vừa được thoải mái mà sức khỏe lại được tăng cao.

2.Động tác tập thứ hai

Động tác tập yoga này cũng không quá khó để tập, mới vào nên hít vào sau đó trượt người về phía trước từ từ cho đến khi phần rốn chạm đất, phần ngực trở lên thì ngửa ra sau giống tư thế con rắn, dùng hai tay chạm mặt đất để người, ngón tay khép lại đồng thời đầu gỗi cũng duỗi thẳng ra, hai chân xếp sát và song song với nhau.

Phần vai cong về phía sau, phẩn vai và cổ nên thả lỏng, đầu ngước ra sau mắt ngước lên trời.

Cần giữ nguyên tư thế này khoảng 2-3 phút khoảng 5 lần/ngày và hít thở sâu và đều đặn sẽ giúp cơ thể cảm thấy thư giản và sảng khoái hơn rất nhiều.

3.Động tác tập thứ ba

Hai chân tập sát và song song với nhau, tay cũng chạm đất rồi từ từ nhấc mông lên cao, đầu cúi xuống đất, giữ nguyên đầu ở vị trí giữa hai cánh tay thành chữ V.

Phần tay nên giữ một cách chắc chắn, duỗi thẳng lòng bàn ty úp xuống đất.

Mắt nhìn xuống chân, để mũi bàn chân chạm đất.

Hít ra thở vào đúng nhịp, giữ nguyên tư thế tập khoảng 1 phút trong 5 lần thì hiệu quả cho cơ thể sẽ cao hơn.

Giữ nguyên tư thể tập thăng bằng và chắc chắn

Giữ nguyên tư thể tập thăng bằng và chắc chắn

4.Động tác tập thứ tư

Hai bàn tay chống đất, chân trái đưa từ từ lên phía trước giữa vị trí hai bàn tay sao mũi bàn tay bàn chân tạo thành một đường thẳng. Chân phải ở sau duỗi thẳng phần đầu ngẩng cao nhìn về phía trước.

Giữ tư thế khoảng 1-2 phút sau đó đổi chân để thực hiện tiếp khoảng 5 lần vào buổi sáng.

Hít thở đều đặn mắt nhìn thẳng về phía trước

Hít thở đều đặn mắt nhìn thẳng về phía trước

5.Động tác tập yoga thứ năm

Hai chân đứng sát và song song với nhau, hít thở sâu sau đó dần cong người về sát vào phần chân. Phần trán chạm phía dưới đầu gối.

Tay hạ xuống đặt làm sao ngón tay và ngón chân tạo thành một đường thẳng.

Với động tác này sẽ hơi khó với những người mới bắt đầu tập, vì thế nên dành ra chút thời gian để tập luyện dần dần thì cũng sẽ làm được.

6.Động tác tập thứ sáu

Cơ thể đứng thẳng chắc chắn, sau đó từ từ giơ tay lên cao quá đầu, ép vào sát tai, người ưỡn từ từ ra sau, khiến trọng lượng cơ thể dồn hết vào phần chân, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Hai chân giữ chắc chắn, lưu ý không nên ưỡn ra sau quá sẽ dễ bị quá đà dễ gây nguy hiểm.

Trên là 6 động tác tập yoga vào buổi sáng, đây là những phương pháp làm ấm cho cơ thể rất tốt, mới bắt đầu tập thì mọi người sẽ không quên, vì thế cũng không nên tập quá sức sẽ không mang lại hiệu quả cao mà còn có hại cho sức khỏe. Vì thế mọi người nên dành ra một chút thời gian vào buổi sáng để cùng nhau luyện tập để cho một ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Dòng đồ tập yoga cũ chất lượng