Bạn có đang gặp phải trường hợp dù chăm chỉ luyện tập với máy chạy bộ nhưng vẫn chưa thấy được sự tiến triển theo chiều hướng tích cực? Hãy cùng Minh Phú sport tìm hiểu xem liệu bạn có đang phạm phải những sai lầm  trong cách sử dụng máy tập chạy bộ làm cản trở việc bạn giảm cân và chăm sóc sức khỏe của bạn.

Những sai lâm thường mắc phải khi tập luyện với máy chạy bộ
Những sai lâm thường mắc phải khi tập luyện với máy chạy bộ
  1. Không quyết tâm tập luyện

Trong quán trình tập luyện, bạn không thực sự chuyên tâm cho việc tập luyện mà chỉ là vừa đi bộ vừa tán gẫu với bạn bè hoặc bàn tán về những tin tức ngoài lề, điều làm cho bạn bị phân tâm và nhịp tim của bạn luôn ở trạng thái điều hòa, mọi hoạt động đều diễn ra chậm chạp.

Nếu bạn muốn có hiệu quả, phải luyện tập chăm chỉ bằng cách tăng tốc độ chạy của mình lên, thử thách bản thân liên tục ở các mức độ cao hơn. Từ đó lượng calo trên cơ thể bạn sẽ bị đốt cháy nhiều hơn giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

  1. Quá căng thẳng khi tập luyện

Nếu chưa quen với việc tập luyện trên máy tập chạy bộ, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn so với chạy trên đường nhựa. Đặc biệt, với những máy chạy bộ đa năng được tích hợp nhiều chức năng càng khiến bạn lúng túng hơn. Vì vậy, khi tập với máy hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn khi tập luyện điều đó sẽ làm bạn thoải mái hơn rất nhiều.

  1. Không điều chỉnh độ nghiêng của bàn chạy phù hợp

Việc điều chỉ độ nghiêng của bàn chạy sao cho phù hợp sẽ giúp bạn tránh khỏi việc chấn thương ở cổ chân và tăng hiệu quả của việc chạy bộ thông qua việc đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Ngoài ra, việc tăng độ nghiêng của bàn chạy, thể lực của bạn ngày sẽ được tăng cao hơn,  cơ thể được luyện tập hiệu quả hơn và tốt hơn mỗi ngày.

Tập luyện hiệu quả với máy tập chạy bộ
Tập luyện hiệu quả với máy tập chạy bộ
  1. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại ở một mức độ

Luôn đặt máy chạy bộ ở mức nhất định, tương đương với vận tốc nhất định và chỉ tập luyện cùng một khoảng thời gian với mọi lần là điều hoàn toàn không có sự khác biệt và từ đó cơ thể sẽ không phát triển theo chiều hướng tích cực.

Nếu bạn không biết cách điều chỉnh bài tập phù hợp thì có thể sử dụng những bài tập được lịch trình sẵn trong máy ở những lần tập kế tiếp, hãy khám phá chúng và bạn sẽ nhận thấy những điều bất ngờ.

  1. Chỉ sử dụng mỗi máy chạy bộ

Ngoài việc tập luyện với máy chạy bộ, bạn có thể kết hợp thêm nhiều cách tập luyện khác để đốt cháy lượng lớn calo trên cơ thể, sử dụng thêm các dụng cụ tập luyện khác như tạ, hít xà để tăng cường cơ bắp cho bản thân.

  1. Giữ kỹ tay cầm khi chạy

Khi tập luyện, bạn thường nắm kỹ tay cầm để cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng máy chạy bộ. Tuy nhiên, khi chạy bằng máy mà không cầm tay nắm sẽ khó khăn nhưng lại giảm lực cản và bạn chạy nhanh hơn, nhờ đó mà lượng calo được đốt cháy cũng nhiều hơn thông thường.

Nếu chưa quen với việc buông tay cầm và điều này làm bạn cảm thấy không an toàn, bạn có thể điều chỉnh tốc độ chạy chậm hơn để tập giữ được cân bằng và quen với việc đó.

Thể thao Minh Phú vừa đề cập đến những vấn đề bạn thường mắc phải khi tập luyện với máy chạy bộ, hy vọng bạn sẽ áp dụng và có những bài tập hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/