Trước khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, 90% người dùng luôn phân vân và cần tư vấn trên các trang web cũng như tại các cửa hàng bán dụng cụ, máy thể dục tại nhà. Trong những thắc mắc đó, ba điều đáng quan tâm đó là việc bạn muốn mua sản phẩm với mục đích gì, máy có tác dụng như thế nào và không gian sống của bạn có thể đặt được sản phẩm như thế nào.

Thói quen tập thể dục hằng ngày có thể cải thiện sức khỏe cũng như lấy lại vóc dáng và thư giãn đầu óc sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Tuy vậy, hiện nay, việc nhiều người có thể đến phòng tập gym đã giảm dần với nhiều lí do: đường xá, công việc, gia đình, … mà việc lựa chọn một thiết bị ở nhà để tập đang tăng dần lên. Thế nhưng trước khi xác định mua một thiết bị thể dục nào đó về thì có rất nhiều điểm chúng ta cần lưu ý để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

1. Mục đích sử dụng của bạn

Mục đích sử dụng máy chính là suy nghĩ đầu tiên khiến người tập thể dục muốn có khi tìm kiếm một chiếc máy thể dục tại nhà. Do quá trình làm việc mất nhiều thời gian làm giảm đi thể lực cũng như vóc dáng nên người tập mới quyết định mua máy thể dục, hoặc có thể người tập có một niềm đam mê với việc tập thể dục.

máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện giúp giảm đốt cháy nhiều calo

Dù ở môi trường nào, có sở thích nào đi chăng nữa thì người mua phải xác định việc mình tập thể dục là để giảm cân, tập cơ, giảm vòng eo hay rèn luyện sức khỏe, … để được tư vấn chọn máy thể dục đúng ý muốn của người mua khi lựa chọn máy. Khi mục tiêu rõ ràng rồi, người dùng sẽ biết được máy sẽ hỗ trợ cho mình phần thay đổi cơ bản nhất ở đâu, từ đó, người tập có thể theo dõi sâu sát quá trình luyện tập của bản thân hơn.

Những loại máy thể dục phổ biến như máy chạy bộ, xe đạp, chèo xuồng… thường là những sản phẩm có thể được ưa dùng hơn cả vì chúng đa tính năng. Thế nhưng chúng lại có khá nhiều dòng máy trên thị trường cũng là một việc khiến người lựa chọn phải đau đầu để lựa ra một sản phẩm của mình.

2. Chức năng chuyên dụng của máy

Như đã nói ở trên, hiện nay, các loại máy thể dục tại nhà thường được tích hợp rất nhiều công dụng và tính năng để có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng, lại vừa cạnh tranh được với các mặt hàng khác trên thị trường. Các loại chuyên dùng tập cho các động tác, các máy massage làm đẹp, lại thư giãn vô cùng đa dạng về mẫu mã và giá cả.

máy chạy bộ

Mỗi loại máy đều có những chức năng chuyên dụng khác nhau

Nếu bạn không cần để ý đến giá cả, hãy chọn một thiết bị tốt nhất có thể khi bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng nhất trong một sản phẩm. Chính nó sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng trong cùng một thời gian tập luyện nếu như sử dụng một dòng máy chuyên biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân lựa chọn thì hãy tìm hiểu tính năng nào vượt trội nhất của máy và giá cả mà mình có thể mua được để đáp ứng tốt nhất mục đích mà mình muốn luyện tập.

3. Diện tích đặt máy thể dục

Khi bạn định mua một chiếc máy thể dục nào đó, bạn nên quan tâm đến việc chiếc máy đó sẽ chiếm một khoảng diện tích như thế nào đó trong không gian nhà của bạn.  Một chiếc máy chiếm nhiều diện tích, cồng kềnh và gây vướng bận tới không gian sinh hoạt của bạn thì bạn cũng không nên lựa chọn. Bởi vì không thể để việc tập luyện của mình ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình được.

máy tập nhỏ ngọn

Máy tập nhỏ gọn thuận tiện cho tập tại nhà

Bạn nên cân nhắc và lựa chọn một chiếc máy thể dục có diện tích nhỏ gọn, hoặc có thể thu xếp gấp gọn hay để được vào một góc nhỏ nào đó ở trong nhà của bạn. Tuy nhiên, việc tháo ra lắp vào một chiếc máy sẽ làm bạn mất thêm thời gian tập luyện. Điều này có thể làm mất đi sự hào hứng trong quá trình tập luyện của bạn.

Dù có những tiện ích mới đi chăng nữa, người mua cũng nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn những sản phẩm gọn nhẹ. Những chiếc máy thể dục tại gia đình sẽ không đủ lực để giúp người luyện tập tiêu hao năng lượng vì trọng lượng của chúng quá nhẹ, thiết kế phong cách gọn gàng.

>>> Xem thêm bài viết: So sánh sự khác biệt giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng