Máy chạy bộ điện là sản phẩm hót nhất nhiều năm trở lại đây trong tất cả các dụng cụ thể dục thể thao nó được thiết kế hiện đại và hỗ trợ tốt cho việc rèn luyện của nhiều người nên nó được xem là sản phẩm được quan tâm nhất một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên còn nhiều người chưa quen với các nút bấm điều khiển trên nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các nút bấm đó  đơn giản.

1.Phím mở và tắt trên máy chạy bộ điện

Có nhiều dòng sản phẩm khi được nhập khẩu về Việt Nam thì đã được các nhà phân phối sàn lọc, dịch thuật các ngôn ngữ trên chính những sản phẩm đó để người dùng tối ưu sử dụng, ví dụ như phím khởi động và tắt đã được để sẵn trên bảng điều khiển. Còn đôi với một số dòng sản phẩm họ vẫn để nguyên ngôn ngữ ban đầu theo chuẩn tiếng anh là On/Off nghĩa là mở và tắt.

Nút điều khiển thể hiện bằng ký hiệu
Nút điều khiển thể hiện bằng ký hiệu

Có thể một số chỗ sẽ không để nút mở và tắt là On/Off mà nó sẽ để là Open/Stop thì cũng tương tự nhau thôi, bạn đầu có thể bạn chưa biết nhưng sử dụng nhiều sẽ tự nhớ những chữ này theo quán tính.

2.Nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm trên máy chạy bộ điện

Thông thường ở hai nút điều khiển dạng nhanh chậm này người ta sẽ sử dụng ký hiệu cho bạn dễ sử dụng, nếu là nút nhanh thì sẽ để mũi tên đi lên, còn với nút chậm lại thì để mũi tên đi xuống hay đi lùi … Nếu bạn để ý nút ký hiệu này qua một lần bảo đảm bạn sẽ nhớ ngay lập tức.

Nói thêm sơ bộ về chức năng của nút tốc độ này, nó giúp cho người sử dụng tập luyện ở những mức độ khác nhau tùy thuộc vào khả năng mà bạn điều chỉnh. Hiện nay có nhiều dòng máy chạy bộ điện hiện đại nó còn tích hợp cảm ứng độ nhanh chậm cho bạn dựa vào độ dốc và bằng phẳng của sàn chạy. Còn nhiều dòng không cảm ứng chức năng này bạn phải tự điều chỉnh bằng tay.

3.Các nút cảm ứng nhịp tim trên tay cầm của máy chạy bộ

Nút chức năng này được cài đặt ngay trên tay cầm của máy chạy bộ điện, bạn chỉ cần chạm vào tay cầm khi tập luyện nó sẽ tự động đo các chỉ số liên quan đến nhịp tim, cũng như lượng calo mà bạn tiêu hao là bao nhiêu, với chức năng này vô cùng tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng nó giúp bạn theo dõi được các chỉ số trên cơ thể bạn, từ đó giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình đang ở mức độ nào.

Bô cảm biến nhịp tim ở phần tay cầm
Bô cảm biến nhịp tim ở phần tay cầm

Chức năng này khá chính xác vậy nên bạn có thể tham khảo những chỉ số cơ thể mà máy đo được cho bạn ở đây để kiểm soát sức khỏe của bạn tốt hơn, để bạn biết cần giảm mức độ tập hay tăng cường tập luyện nhiều hơn. Nó còn giúp cho những người mắc chứng bệnh liên quan về tim mạch cũng như huyết áp có thể tập luyện tốt hơn, tránh nguy cơ tăng giảm các chỉ số bất chợt gây nguy hiểm cho cơ thể.

Tóm lại qua bài viết này bạn đã phần nào biết được các mẹo để nhớ các nút điều khiển chức năng trên máy chạy bộ điện vô cùng đơn giản, nếu bạn không biết tiếng anh bạn vẫn có thể dựa vào những ký hiệu chuyên dùng trên đó để nhận biết chức năng của từng nút bấm là gì, điều này rất hữu ích cho tất cả người dùng.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và Dụng cụ tập yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mụcLàm thế nào để tập luyện không chán cùng máy chạy bộ điện

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/