Tình trạng béo phì, thừa cân đang là “nỗi khổ” chung của rất nhiều người. Việc thực hiện quy trình giảm cân khắt khe có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Một phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người thừa cân đó chính là luyện tập với máy chạy bộ. Để hỗ trợ cho các bạn trong quá trình giảm cân của mình, chúng tôi sẽ bật mí một số cách luyện tập với máy chạy bộ hiệu quả nhất.

  1. Hiệu quả giảm cân của máy chạy bộ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đi bộ hay chạy bộ là những phương pháp chuyển động giúp cho cơ thể con người tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân.

Và kết quả nghiên cứu này cũng đã chỉ ra, đối với những người phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi, nếu như thực hiện 12 000 bước chân mỗi ngày thì có thể kiểm soát rất tốt đối với cân nặng của mình.

Luyện tập với máy chạy bộ
Luyện tập với máy chạy bộ

Kể cả đối với những người trung niên, người cao tuổi, việc đi bộ cũng giúp duy trì một vóc dáng thon gọn, một sức khỏe tốt. Qua đó ta có thể thấy được những hiệu quả thực tế mà những chiếc máy chạy đa năng mang lại. Chạy bộ, đi bộ trên máy chạy giúp tăng cường sức khỏe, mang đến một cơ thể dẻo dai và một vóc dáng lí tưởng.

Đối với những người đang thực hiện giảm cân, luyện tập với máy chạy bộ giúp đốt cháy hiệu quả lượng mỡ thừa tích tụ trên cơ thể. Nếu luyện tập thường xuyên sẽ mang đến một kết quả giảm cân vô cùng tuyệt vời.

  1. Hướng dẫn luyện tập đúng cách với máy chạy bộ

Không duy trì tốc độ chạy ổn định trong suốt quá trình chạy. Khi mới bắt đầu luyện tập với máy chạy bộ, các bạn không nên chạy nhanh ngay vì có thể gây kiệt sức.

Thay vào đó, các bạn có thể chạy từ từ khoảng 5 – 7 phút, khi cơ thể đã quen với những chuyển động thì bạn mới tăng dần tốc độ. Khi chuẩn bị kết thúc bài tập, các bạn cũng hạ dần tốc độ để cơ thể được thư giãn, không dừng lại một cách đột ngột.

Luyện tập đúng cách với máy chạy bộ
Luyện tập đúng cách với máy chạy bộ

Với bài tập khởi động hay khi chuẩn bị kết thúc cho quá trình tập, các bạn có thể thực hiện những động tác chạy nâng cao gối, gối vuông góc với bụng. Động tác đơn giản này không chỉ giúp cho vùng bụng mà ngay cả vùng chân, hông và đùi cũng được luyện tập vô cùng hiệu quả đấy.

Hãy đảm bảo nạp đủ năng lượng cho hoạt động luyện tập của mình các bạn nhé. Nếu bạn để cho bụng của mình trống rỗng thì việc luyện tập khó có thể cung cấp đủ năng lượng. Nguy hiểm hơn nữa, nhịn ăn còn có thể gây ra tình trạng đột quỵ khi đang luyện tập. Hãy bổ sung cho cơ thể những thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa, nhiều tinh bột khoảng 30 phút trước khi bắt đầu bài tập nhé.

Đối với những chiếc máy chạy bộ đa năng, các bạn không nên chạy đoạn đường dài một cách liên tục. Khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, các bạn nên nghỉ giữa đường để lấy lại sức. Các bạn cũng có thể bổ sung thêm nước để bù lại lượng nước đã mất khi luyện tập.

Đảm bảo thực hiện đúng những hướng dẫn trên đây, chúng tôi tin chắc quá trình luyện tập của bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Sao các bạn không thử áp dụng cho mình ngay từ bây giờ nhỉ?

>>> Xem thêm bài viết: Cách nhớ nhanh các phím chức năng trên máy chạy bộ điện

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/