Đẻ giảm cân thì có rất nhiều cách nhưng không phải cách nào cũng đạt hiệu quả cao lại giúp tinh thần thư giãn như aerobic. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài tập aerobic giảm cân, tăng cường sức khỏe cho phái đẹp.

  1. Aerobic và tác dụng:

Aerobic là 1 môn nghệ thuật với sự kết hợp khéo léo và nhịp nhàng bởi các động tác của cơ thể với nhạc. Khi tập aerobic bạn phải phối hợp các động tác của cả chân và tay, từ đó làm cả chân và tay đều phải vận động tạo nên sự uyển chuyển, nhịp nhàng và mềm dẻo của các cơ.

Những động tác aerobic rất nhẹ nhàng nhưng lại có những tác dụng vô cùng lớn đối với cơ thể. Những bài tập aerobic giảm cân giúp cơ thể hấp thụ nhiều oxy hơn, máu lưu thông dễ dàng hơn, luyện sự mềm dẻo cho các cơ, giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, phát triển cơ bắp, tăng cường nhận thức, tự tin, khả năng sáng tạo.

Nhưng dù chế độ tập luyện có khoa học đến đâu thì vẫn phải kết hợp chế độ ăn uống sao cho hợp lý. Sau khi đã thiết lập chế độ ăn kết hợp tập luyện như vậy, mỗi ngày hãy tăng cười độ luyện tập và kiên trì sẽ đạt được kết quả nhưu mong muốn.

Một số lưu ý khi thực hiện các bài tập aerobic để giảm cân nhanh hơn

Những bài aerobic với nhịp điệu nhanh chỉ phù hợp với những người dưới 35 tuổi và có sức khỏe tốt, không phù hợp với những người có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn, huyết áp. Hoặc trước khi áp dụng 1 bài tập aerobic giảm cân nào đó nên nhờ chuyên gia sức khỏe hoặc bác sĩ tư vấn.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian tập sao cho phù hợp với thời gian biểu của mình. Có thể tập 30 phút trong 3 ngày/tuần hoặc mỗi ngày đều tập 5 phút.

Không nên bỏ qua các động tác khởi động, làm nóng cơ thể trước khi vào bài tập chính.

Sau mỗi lần tập xong nên ngồi thư giãn và thả lỏng cơ thể trong 5-10 phút để cơ thể và tinh thần được thoải mái hơn.

Nên chọn những bài tập phù hợp với thể trạng của mình, không nên tập quá nhẹ hay tập quá sức.

  1. Các bài tập aerobic giảm cân

Động tác khởi động: xoay cổ tay, xoay bả vai, xoay các khớp gối, các động tác lườn,… khởi động đến khi cơ thể nóng lên và quen dần với việc vận động.

Phần tập Aerobic

Bài tập aerobic 1

ảnh minh họa
ảnh minh họa

2 chân rộng hơn vai, 2 tay đặt lên hông, sau đó lắc eo đều qua trái và qua phải, thực hiện lặp lại 2 lần, mỗi lần 8 nhịp. Sau đó vẫn lắc eo, 2 tay đưa từ từ lên rồi đưa sang bên trái, bên phải theo nhịp, tiếp theo đưa tay lên qua đầu và tiếp tục lắc.

Bài tập aerobic 2

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 Kết hợp động tác của tay và chân theo nhịp điệu: 2 tay gập 1 góc 90 độ, chân cũng gập 1 góc 90 độ, cả chân và tay đều chuyển động lên xuống kết hợp với nhau theo nhịp điệu của bài tập. Lặp đi lặp lại như vậy trong 1 khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra có thể vừa lắc hông vừa kết hợp với động tác của tay hoặc chân để đặt hiệu quả cao hơn.

Thực hiện đều đặn các bài tập trên trong những khoảng thời gian liên tiếp kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, chúng tôi tin bạn sẽ có được 1 thân hình hoàn hảo sau 1 thời gian ngắn với các bài tập aerobic giảm cân. Ngay hôm nay hãy thử tập luyện và chờ kết quả nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/