Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, chiều cao của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Nhiều người cho rằng gen di truyền có ảnh hưởng sâu sắc đến chiều cao của mình, vì vậy để cải thiện chiều cao là việc làm vô cùng khó khăn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về cách tập thể dục với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả ở những người trưởng thành, cùng theo dõi nhé!

  1. Các bài tập thể dục với xà đơn tăng chiều cao nhanh chóng

Xà đơn không chỉ hữu dụng đối với trẻ nhỏ ở lứa tuổi dậy thì mà còn đặc biệt công hiệu với cả những người ở lứa tuổi trưởng thành. Thực hiện các bài tập với xà đơn phù hợp sẽ kích thích được cơ thể tiết ra các loại hóc môn tăng trưởng như HGH, giúp chiều cao của bạn phát triển tự nhiên, nhanh chóng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể tự luyện tập tại nhà hoặc đến các trung tâm thể dục thể hình để luyện tập hàng ngày.

Đu xà đơn hàng ngày giúp tăng chiều cao nhanh chóng
Đu xà đơn hàng ngày giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Trước khi bước vào tập luyện cần chuẩn bị một thanh ngang cứng, đủ độ chắc có thể chịu đựng được trọng lượng của cơ thể bạn. Chiều cao của thanh xà có thể dao động từ 1,8-2m, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn chỉ cách ít nhất là 10-15cm.

Tư thế luyện tập: Nắm xà theo 2 cách hướng lòng bàn tay vào trong hoặc hướng ra ngoài tùy vào sở thích của từng người, sau đó để hai cánh tay rộng bằng vai và đu người lên. Lúc đầu khi làm quen với các bài tập, bạn có thể đu người lên xuống liên tục, khi đã quen có thể tăng dần thời gian hít xà. Bài tập này có tác dụng hiệu quả lên các cột sống, giúp cho cột sống kéo giãn, cử động linh hoạt hơn.

  1. Các bài tập thể dục với xà đơn khác giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập cuộn người cũng là cách thức giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả có thể tập đan xen khi luyện tập xà đơn. Đây là cách thức giúp kéo giãn và căng các đốt cột sống, làm dài các đốt sống lưng, cổ.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa ra và đặt hai cánh tay song song với cơ thể, đảm bảo sao cho lòng bàn tay úp xuống sàn. Cùng lúc đó đưa hai chân lên cao, nếu như thấy toàn bộ cơ thể được kéo căng là đúng cách, bạn có thể uốn ngược chúng qua đầy và cố gắng chậm chân xuống sàn nhà để đảm bảo hiệu quả hơn nhé!

Các bài tập khác giúp tăng chiều cao hiệu quả
Các bài tập khác giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nếu như mới làm quen bạn sẽ không thể chạm chân xuống sàn nhà được, tuy nhiên chỉ cần kiên trì thực hiện cơ thể của bạn sẽ ngày càng dẻo dai và linh hoạt hơn. Trong một khoảng thời gian dài tập luyện bạn sẽ thuần thục với động tác này và việc thực hiện sẽ vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tập các môn thể thao khác như đạp xe, bơi lôi, bóng chuyền bóng rổ,.. để tăng chiều cao hiệu quả. Các thực phẩm giàu sắt, canxi, vitamin và hạn chế các loại nước có gas, các chất kích thích như bia, rượu,…

Ngoài việc tập xà đơn mỗi ngày, bạn cũng nên ngủ đúng giờ đúng giấc, ngủ sớm dậy sớm và không để đèn quá sáng để có được giấc ngủ sâu và kích thích nhiều hóc môn tăng trưởng chiều cao. Chúc các bạn sớm có được chiều cao lí tưởng nhé!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/