Cùng với xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ được coi là một trong số những thiết bị luyện tập tại nhà hiệu quả, đem đến cho người sử dụng nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sắc đẹp. Vậy nên chọn mua máy tập chạy bộ gia đình như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua máy chạy bộ hiệu quả
Cách chọn mua máy chạy bộ hiệu quả

Mua máy chạy bộ dựa theo nhu cầu tập luyện

Lựa chọn động cơ của thiết bị chính là một trong những yếu tố giúp cho máy có độ bền cao hơn, đảm bảo công suất cho bạn luyện tập được tốt hơn. Vì vậy khi lựa chọn mua máy tập chạy bộ gia đình bạn cần xác định được có tất cả bao nhiêu người cùng sử dụng máy tập chạy bộ để từ đó lựa chọn được công suất luyện tập phù hợp.

Thông thường đối với những gia đình có từ 1 – 2 người luyện tập bạn chỉ cần lựa chọn máy có công suất từ 2 – 3 Hp là phù hợp. Đối với những gia đình có từ 3 – 5 người tập luyện thì bạn nên lựa chọn máy tập chạy bộ có công suất từ 3 hp trở lên. Như vậy mới đảm bảo máy tập chạy bộ có độ bền cao và phù hợp với nhu cầu tập luyện của các thành viên trong gia đình nhà bạn.

Công suất của máy tập chạy bộ càng lớn thì chi phí càng cao. Vì thế bạn cũng cần cân nhắc đến nguồn tài chính của gia đình nhà bạn sao cho phù hợp nhất nhé!

Mua máy chạy bộ dựa theo kiểu dáng và diện tích thảm chạy

Hiện nay máy chạy bộ có nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau vì thế bạn cũng cần chú ý đến diện tích bền mặt thảm chạy sao cho phù hợp. Khi lựa chọn mua máy bạn phải để ý xem thảm chạy có đủ rộng để bạn sải các bước chân luyện tập sao cho thoải mái nhất không. Như vậy sẽ giúp cho bạn tránh những chấn thương không mong muốn trong quá trình luyện tập thể thao.

Thêm nữa bạn có thể lựa chọn những dòng thiết bị máy tập chạy bộ có nhiều kiểu dáng hiện đại và sang trọng khác nhau. Bạn có thể chọn loại máy có tay vịn hoặc không có tay vị để tạo cảm giác chắc chắn, an toàn và thoải mái trong khi luyện tập.

Máy chạy bộ có nhiều các tính năng tiện ích hay không?
Máy chạy bộ có nhiều các tính năng tiện ích hay không?

Chọn máy chạy bộ phù hợp với không gian và diện tích đặt máy

Đầu tiên bạn cần xác định xem mình định đặt vị trí tại không gian và vị trí nào trong ngôi nhà bạn. Không gian luyện tập đó có đem lại sự thoải mái khi tập luyện không? Nó có thoáng đãng, diện tích có đủ rộng không? Đây chính là yếu tố quyết định để bạn đưa ra kích thước chọn lựa máy phù hợp sao cho phù hợp với không gian luyện tập trong nhà.

Tiếp nữa với không gian đặt máy như vậy bạn nên chú ý tới một số tính năng tiện ích của máy như: thiết bị có gấp gọn lại được không, có bánh xe để dễ dàng di chuyển khi cần thiết hay không?  Khi đặt máy chung với không gian sinh hoạt của gia đình máy hoạt động có tạo ra tiếng ồn lớn hay không? Tất cả những yếu tố này bạn đều cần phải xem xét trước khi lựa chọn mua một thiết bị luyện tập phù hợp với gia đình nhà bạn.

Xem xét các tính năng đi kèm của máy chạy bộ

Bạn muốn mua một thiết bị luyện tập đơn giản hay một thiết bị vừa luyện tập vừa có thể giúp bạn thư giãn tinh thần thoải mái? Vì thế bạn cũng cần chú ý đến một vài tính năng đi kèm của máy tập chạy bộ chẳng hạn như: Có các bài tập nâng cao như chạy dốc, tăng tốc độ, có các chế độ mát xa, gập bụng, xoay eo…

Trên đây là một vài yếu tố giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình nhà mình một sản phẩm máy chạy bộ phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/