Xà đơn treo tường là dụng cụ tập thể hình trong không gian gia đình rất được ưa chuộng hiện nay. Việc lắp đặt xà đơn treo tường và sử dụng sản phẩm như thế nào gây nên nhiều thắc mắc, nhất là những người chưa sử dụng bao giờ. Thực ra thì sản phẩm rất đơn giản, và để giải đáp thắc mắc, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Ngày này, có nhiều dụng cụ được ra đời với mục đích khác nhau, trong đó, nhà sản xuất đa phần tiến đến việc đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Từ dụng cụ công cộng đến dụng cụ gia đình luôn được cải tiến và phát triển sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sản phẩm xà đơn treo ở trên tường trong bài viết này cũng là một sản phẩm như vậy.

Xà đơn treo tường lắp đặt như thế nào mới đúng cách?
Xà đơn treo tường lắp đặt như thế nào mới đúng cách?
  1. Cách lắp đặt xà đơn treo tường

 Khi bạn định lắp một sản phẩm bất kỳ nào của xà đơn trong nhà thì có một việc làm đầu tiên đó là ướm thử chiều cao có phù hợp với chiều cao của bản thân người tập hay không. Bởi nếu sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây nguy hiểm cho việc luyện tập. Và nếu xà đơn quá thấp sẽ gây khó khăn trong quá trình leo xà.

Tiếp đến, bạn cân đối vị trí vặn hai đầu sao cho hai đầu không được lệch nhau. Một tay cầm xà còn một tay để vặn. Bạn ngắm thật chuẩn bởi nếu không chuẩn để xà bị lệch dẫn đến bạn có thể mất câng bằng, nguy hiểm hơn có thể gây nên tổn thương, không an toàn trong việc luyện tập.

Lúc này, độ dài của xà đơn gắn cửa gần khít với độ rộng khung cửa thì bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa sao cho lực đẩy ném sang hai bên tường. Chính lực đẩy nén sang hai bên làm cho chiếc xà đơn chặt với tường.

Ngoài ra, nếu muốn xà được chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng ốc vít ở hai bên đầu thanh xà. Tuy nhiên, cách này có một bất tiện, khi bạn muốn tháo lắp ra rất khó khăn và mất thời gian. Thường nếu có ốc vít, người tập phải cố định không gian tập.

  1. Cách sử dụng xà đơn treo tường

Trong những phương pháp luyện tập thể hình, tập với xà đơn treo tường là cách đơn giản nhất mà lại cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể sử dụng cho các bài tập xà đơn như sau:

Thứ nhất bạn có thể lắp xà đơn lên trên cao để tập các bài tập lên xà. Sử dụng xà đơn treo tường để leo xà với các bài tập hít xà. Những bài tập này bạn có thể học hoặc có thể tự sáng tạo ra.

Thứ hai, lắp xà đơn vào khoảng giữa bụng để tập các bài như tập giữ người trên không hoặc tập cơ bụng hoặc cơ tay. Ngoài ra, bạn có thể lắp xuống gần đất để hỗ trợ các bài tập gập bụng của mình.

Lắp đặt xà ở vị trí khác nhau để có tác dụng toàn thân
Lắp đặt xà ở vị trí khác nhau để có tác dụng toàn thân

Để người tập có kết quả luyện tập cao, các bài tập với xà luôn được kết hợp đều đặn và nhịp nhàng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về vấn đề nên du xà bên trong hay bên ngoài. Tốt nhất bạn nên đu theo chiều vặn vào của xà. Khi tập như thế, 2 bên đầu xà sẽ kích ra. Và nếu càng tập, xà càng gắn chặt vào tường.

Trên đây là một số chia sẻ về cách lắp xà đơn treo tường như thế nào để an toàn cho bản thân người tập nhất. Hy vọng những chia sẻ về loại xà đơn – xà kép này sẽ giúp ích bạn trong tập luyện để đạt được mục tiêu tập theo đúng hướng đã định. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/