Với đấng mày râu thì một bộ ngực vạm vỡ, nở nang luôn là những tiêu chí mà họ phấn đấu đạt được. Và phương pháp hiệu quả nhất chính là tập luyện với xà đơn, được nhiều người áp dụng và thành công. Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được cách tập cơ bản đơn giản từ A-Z với xà đơn để mang đến hiệu quả nhanh nhất, nên hãy cùng theo dõi nhé.

Tăng cơ ngực nhanh chóng khi tập luyện với xà đơn
Tăng cơ ngực nhanh chóng khi tập luyện với xà đơn

1.Những lưu ý trước khi bắt đầu tập xà đơn

Trước khi tập luyện thì cần xác định vùng cơ thể mà mình chú trọng nhiều nhất để tập luyện, trong bài viết này thì dành cho những ai muốn tăng cơ ngực thì hãy cùng tìm hiểu và lưu ý những vấn đề sau đây.

– Không nên ăn no quá trước khi tập luyện , chỉ ăn những bữa ăn nhẹ như sinh tố hoa quả vì khi no thì cơ thể sẽ ì ạch tập luyện sẽ nhanh bị mệt cũng như dễ dẫn đến tình trạng đau sóc, đau dạ dày,…

– Không nên uống quá nhiều nước trước khi tập, chỉ uống khoảng 0,5 lít nước để trong quá tình tập luyện đổ mồ hôi sẽ tốt hơn.

– Trước khi tập luyện cần thực hiện những động tác khởi động kỹ càng cho giãn gân cốt, nóng cơ thể. Để khi tập luyện dễ dàng hơn cũng như hạn chế được các chấn thương tập luyện xảy ra.

– Với việc tập luyện cơ ngực với xà đơn thì nếu bạn là người mới bắt đầu tập thì không nên tập quá nhiều, chỉ tập khoảng 30 phút/ngày, 6 ngày/tuần trong khoảng 3 tháng đầu. Vì khi tập luyện cần có thời gian nghỉ ngơi để cho cơ bắp được thư giãn không bị đau nhức do tập luyện quá sức liên tục. Và qua khoảng thời gian đó thì có thể tăng giờ tập lên từ 30-60 phút.

– Nếu trong quá trình tập có dấu hiệu của chấn thương thì nên ngừng tập, cũng như nghỉ ngơi để có thể được phục hồi, đến khi cảm thấy ổn cà cơ thê hết nhức mỏi thì tiến hành tập luyện lại.

2.Cách thức tập ngực cơ bản với xà đơn đúng cách

Các thao tác cơ bản khi tập xà đơn
Các thao tác cơ bản khi tập xà đơn

– Hít đất với xà: Khi tập luyện xà đơn theo kiểu hít đất thì tập trung chủ yếu vào phần ngực, vai, bắp thịt. Khi tập có thể thay đổi các vị trí đặt tay để tăng hiệu quả cho việc tập luyện. Với bài tập này thì kiểu dáng xà đơn 6 động tác dưới đất sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Hít xà đơn: Với động tác này thì khá là quen thuộc và được áp dụng nhiều, phần lực tập trung hoàn toàn ở phần ngực. Mới bắt đầu tập thì nên nâng nâng từ từ với tốc độ vừa phải, sau khi đã quen thì nâng tốc độ tập nhanh hơn. Với động tác này cho phép căng cơ ngực trong mọi tư thế tập luyện. Nên sử dụng thêm găng tay tập luyện để giúp nắm xà chắc hơn và hạn chế chấn thương hiệu quả nhất.

– Tập luyện với xà kép: Với xà kép thì khi tập luyện sẽ giúp nhanh tăng cơ ngực hơn, chủ yếu là ngực dưới. Có thể tập với 2-3 hiệp, mỗi hiệp tập cho đến khi nào không lên được nữa thì dừng, nghỉ khoảng 60-90 giây rồi sang hiệp khác. Khi tập người không nên đung đưa quá nhiều, giữ cổ tay chắc, tập trung cao độ và chuyển dộng vào phần cơ ngực là chủ yếu.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người tăng cơ ngực với việc tập luyện với xà đơn, xà kép. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và tập luyện ngay bây giờ, để có được một thân hình chắc khỏe, một bộ ngực vạm vỡ, săn chắc thôi nào. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Kỹ thuật tập xà đơn phục hồi thoát vị đĩa đệm, nâng cao chất lượng cuộc sống

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/