Các công cụ tập luyện sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc luyện tập thể dục thể thao, để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, có cảm hứng tập luyện nhất thì cần chọn loại dụng cụ phù hợp. Xà đơn xếp tầng đang là một xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi tính hiệu quả và khả năng cải thiện vóc dáng mà nó mang lại.

  1. Chọn mẫu xà đơn xếp một tầng

Chúng ta đều biết công dụng tuyệt vời của xà đơn đối với sức khỏe, chúng có ưu điểm nổi trội trong thiết kế, khung chắc chắn, vững vàng, khả năng chịu lực tốt và độ rung lắc khi tập luyện luôn ở mức thấp nhất. Với vẻ ngoài thon gọn, thiết kế thông minh và tiện lợi là lý do rất nhiều người chọn loại xà này là dụng cụ luyện tập chính và gắn bó lâu dài.

Tập xà đơn ngay tại nhà mang đến cho bạn sự tiện lợi và theo dõi quá trình tiến triển sức khỏe một cách dễ dàng. Trong quá trình luyện tập, các cơ và khớp xương sẽ được kéo giãn tuyệt đối từ đó giúp cho chiều cao được cải thiện đáng kể. Không chỉ có vậy, các vấn đề về xương khớp, các căn bệnh phổ biến như loãng xương, thoát vị đãi đệm cũng được loại bỏ và hạn chế.

Xà đơn một tầng lắp đặt dễ dàng tiện dụng
Xà đơn một tầng lắp đặt dễ dàng tiện dụng

Đối với các chàng trai đang trong giai đoạn phát triển thì việc tập xà định kì thường xuyên sẽ giúp cơ thể rắn chắc, vùng ngực thì nở nang, các cơ mạnh mẽ và body 6 múi xuất hiện. Do đó, lợi ích của việc tập xà không chỉ với sức khỏe mà còn mang lại một cơ thể đẹp hoàn hảo nhiều người mong ước.

Cách lắp đặt xà đơn một tầng cũng vô cùng tiện lợi và dễ dàng, bạn chỉ cần tìm một địa điểm hợp lý và thuận tiện trong quá trình tập luyện. Chỉ với một vài thao tác tháo lắp đặt đơn giản theo chỉ dẫn là bạn đã có ngay một chiếc xà đơn xếp một tầng ngay tại nhà.

  1. Chọn mẫu xà đơn xếp hai tầng

Cũng có công dụng tương tự như xà đơn một tầng nhưng loại xà đơn xếp hai tầng thích hợp cho cả người lớn và trẻ em mà không cần phải điều chỉnh độ cao của thanh xà bên trên. Tùy theo chiều cao của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể đặt mức xà ở một độ cao phù hợp.

Việc điều chỉnh độ cao thanh xà của tầng dưới sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thanh xà tầng trên của người cao nhất trong gia đình. Do đó đây được xem như là một sản phẩm đa năng, sử dụng 2 trong 1 hiệu quả. Sản phẩm xà đơn xếp tầng có tới 8 nấc cho bạn điều chỉnh dễ dàng. Nếu là hai người lớn có chiều cao tương đương thì có thể điều chỉnh đồng thời cả 2 thanh xà cùng một lúc.

Xà đơn 2 tầng cho quá trình tập luyện dễ dàng
Xà đơn 2 tầng cho quá trình tập luyện dễ dàng

Tuy nhiên, loại xà đơn hai tầng mất thời gian trong việc xếp lại và cũng phức tạp hơn. Để có thể đảm bảo an toàn cho người tập thì cần sử dụng các thanh đỡ để gắn chặt vào các cạnh bên của xà, tác dụng của chúng là chống đỡ trọng lượng và hạn chế sự rung lắc trong khi sử dụng. Đó là lý do mà việc tháo ra xếp lại mất khá nhiều thời gian (khoảng 3 phút).

Theo khuyến cáo của chuyên gia, loại xà này chỉ phù hợp với những gia đình có diện tích tập luyện rộng rãi. Đối với những ngôi nhà mà diện tích sử dụng còn ít thì nên chọn các loại xà đơn treo tường hoặc xà đơn xếp một tầng. Bởi những quyết định chọn mua loại không phù hợp hiện tại sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.

Đặc điểm cần lưu ý cho khách hàng khi chọn mua loại xà hai tầng là mức trọng lượng tối đa mà thanh xà trên chịu được là 150 kg, trong khi trọng lượng tối đa mà thanh xà dưới chịu được là 90 kg. Nắm bắt được những thông tin này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy tập và đảm bảo an toàn khi tập.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua xà đơn cho gia đình, từ đó quyết định chọn mua một loại phù hợp nhất cho mình và người thân.

>>> Xem thêm bài viết: Tập luyện yoga mỗi ngày rèn luyện sức khỏe