Tưởng chừng việc giảm cân là vô cùng khó khăn, rất nhiều người đã thử vô số phương pháp khác nhau chỉ mong muốn mình có 1 thân hình đẹp nhưng đều vô dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 điều bạn có thể làm ngay trong bếp cũng có thể giảm cân nhanh.

  1. Để trái cây ở nơi dễ lấy trong tủ lạnh

Để trái cây ở vị trí dễ lấy
Để trái cây ở vị trí dễ lấy

Hoa quả và rau xanh không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân nhanh nữa. Rất nhiều người lười ăn hoa quả hoặc rau xanh bở nguyên nhân chủ yếu rằng chúng không ở đúng tầm mắt hay mỗi lần ăn lại phải gọt vỏ. Để khắc phục điều này, bạn hãy gọt vỏ sẵn nhiều loại trái cây yêu thích và để ở tầm nhìn của mình trong tủ lạnh, điều đó giúp bạn tiêu thụ chúng nhiều hơn đấy.

  1. Chuẩn bị món salad để ăn trước các bữa tối

Salad
Salad

Salad là 1 món ăn rất tốt vì nó được làm chủ yếu từ rau xanh, có thể bạn sẽ rất ngại làm món này nên thường bỏ qua nó trước khi vào bữa chính, nhưng ít ai biết rằng, trước khi vào bữa chính nếu ăn salad thì lượng tiêu thụ thêm thức ăn dinh dưỡng khác vào bữa chính sẽ giảm đi, điều này cũng 1 phần không nhỏ tác động đến việc giảm cân nhanh và hiệu quả của bạn.

Nếu ngại làm salad thì hãy chuẩn bị sẵn các loại rau trong tủ lạnh, khi cần thì có thể lấy ra sử dụng luôn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

  1. Luôn có sẵn cốc và thìa để đo lượng thực phẩm

Trong quá trình giảm cân, việc sử dụng thực phẩm với lượng bao nhiêu là rất quan trọng. Vì vậy hãy luôn luôn có sẵn cốc và thìa để có thể đo lượng thực phẩm trước khi sử dụng, điều đó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

  1. Để đông lạnh các loại trái cây và rau

Sau khi sơ chế xong các loại trái cây hay rau củ, hãy để dự trữ tỏng ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh để tiện lợi hơn cho những lần dùng tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được khi mua nhiều cùng lúc, vừa đỡ tốn thời gian và công sức lại vừa giúp bnaj dễ dàng bổ sung thêm hoặc chế biến thêm các món ăn nếu muốn, thật sự rất tiện lợi phải không.

Nếu là 1 người bận rộn và không có thời gian vào buổi sáng, hãy làm sẵn những ly nước ép trái cây hoặc rau xanh để trong tủ lạnh để có thể dùng luôn và không phải tốn thời gian làm cho mình 1 ly nước ép vào mỗi sáng. Những ly nước ép này chứa nhiều dinh dưỡng và chứa ít calo thực sự rất tốt cho việc khởi đầu 1 ngày mới.

  1. Sử dụng bát đĩa cỡ nhỏ

Tại sao phải dùng bát đĩa cỡ nhỏ? Tưởng như không lên quan gì đến vấn đề giảm cân nhanh nhưng không phải. Thường thì chúng ta sẽ có xu hướng ăn hết đồ ăn trong bát, đĩa, như vậy với tâm lý đó, nếu dùng bát đĩa cỡ to, bạn sẽ tiêu thụ nhiều thức ăn hơn tương đương với việc cung cấp nhiều năng lượng và calo vào cơ thể hơn. Còn khi dùng bát đĩa nhỏ, tất nhiên lượng calo tiếp vào trong người sẽ ít đi, đó cũng là 1 lợi ích trong quá trình giảm cân nhanh của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc 5 phương pháp có thể thực hiện ngay tại trong bếp để có thể giảm cân nhanh, hiệu quả và dễ dàng. Hãy thử áp dụng và cảm nhận nhé.