Ba động tác tạo dáng: tư thế cánh cung, động tác tạo dáng thuyền, tư thế rắn hổ mang là một trong những động tác mang lại hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng, làm săn chắc phần cơ bụng. Chính vì vậy, với mong muốn đánh tan lớp mỡ bụng, lấy được vóc dáng như mơ ước, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến Yoga để luyện tập như một món ăn tinh thần của họ.

Rất nhiều động tác vận dụng cho việc thúc đẩy các phần cơ trong cơ thể cong người. Mỗi động tác lại trọng tâm dồn vào từng phần giúp cho người luyện tập có được kết quả mình mong muốn. Bạn có thể tập Erobic, tập zumba, tập thể hình…Và Yoga cũng là một phương pháp tập luyện tốt giúp bạn có được khá nhiều lợi ích. Trong đó, bạn có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng nếu như tập với các tư thế luyện tập dưới đây.

  1. Tư thế con thuyền

 Động tác yoga

Động tác hình con thuyền

Với tư thế con thuyền, động tác không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn giảm mỡ phần đùi hiệu quả. Hơn nữa, bài tập còn cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, cân đối.

Đầu tiên, bạn nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng sang hai bên người, đồng thời hai chân duỗi thẳng, gót chân khép lại và các ngón chân duỗi căng ra.

Sau đó, trước khi nâng người lên, bạn cố gắng hít một hơi thật sâu, tập trung vào phần bụng, đồng thời với việc nâng người là chân của bạn cũng nâng lên một góc khoảng 45 độ, tay căng ra hướng về phía chân.

Giữ nhịp thở và giữ tư thế trong khoảng 8 – 10 giấy, thở ra rồi quay lại tư thế ban đầu. Động tác lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, bạn chú ý góc thân người và chân vuông góc.

  1. Tạo dáng cơ thể hình cánh cung

Hình cánh cung có thể hiểu là chúng ta đang uốn ngược cơ thể của mình vậy. Bạn sẽ tạo một hình cánh cung với sức bật cơ thể cộng với sức kéo căng ở tay, chân và thân người một cách vừa phải. Tư thế này giúp tạo độ săn chắc cho phần bụng, giúp cơ thể có độ dẻo dai, linh hoạt, giảm mỡ bụng và tăng được thể lực cho cơ thể.

Tư thế tập yoga

Tư thế tạo hình cánh cung giảm mỡ bụng ít người biết

Sau khi bật được và kéo căng phần tay ra phía sau, bạn cần bắt giữa chân và tay để giữ tư thế được lâu hơn, đồng thời, hướng mắt về phía trước, không cúi xuống sàn.

  1. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tư thế này trong bài tập Yoga hay gọi là Bhujangasana. Đây là một trong những tư thế cơ bản nhất trong những bài tập giảm mỡ bụng, bởi các tư thế vươn người, căng cơ sẽ tác dụng vào phần mỡ bụng nhiều, đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Ngoài ra, nó còn giúp cho chúng ta củng cố lại sức khỏe ở phần cột sống. Tư thế này được thực hiện cụ thể như sau:

Bạn nằm sấp trên sàn và đặt bàn chân theo hướng mặt đất, hai tay co về phía nách. Hít một hơn thật sâu, sau đó nhấn chân và hông xuống.

Dùng sức từ hai cánh tay từ từ nâng đầu và cổ lên, sau đó bạn đẩy vai xuống và kéo căng thân người của mình theo hướng lên trên, đồng thời mắt ngước lên trên. Tiếp đến là thở dần ra và từ từ hạ thân người xuống như vị trí ban đầu.

Với ba bài tập Yoga giảm mỡ bụng, hằng ngày bạn hãy dành khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày và có chế độ ăn hợp lí sẽ giúp bạn có sức khỏe và giảm béo bụng rất hiệu quả. Tuy nhiên, để bài tập được hiệu quả hơn, trước khi tập, bạn cần phải làm nóng cơ thể bằng các động tác khởi động cơ bản các cơ từ chân, tay, hông… Việc này cũng góp phần giảm tránh tình trạng đau các cơ khi luyện tập, hay có thể giảm tổn thương trong quá trình luyện tập.

>>> Xem thêm bài viết: Tập Yoga giúp hạn chế cơn đau thắt lưng