Những chuyên gia về thể hình đã khẳng định rằng việc luyện tập thể dục thể thao bằng máy chạy bộ điện thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả trong việc đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ sản phẩm thông minh này, người tập sẽ có thể đánh tan được những ngấn mỡ thừa trên cơ thể mà không phải tốn công sức đến phòng tập. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới người đọc một số bài tập cơ bản nhưng hiệu quả khi tập với máy chạy bộ bằng điện nhé.

1.Bài tập cơ bản trên máy chạy bộ:

Những chiếc máy chạy bộ  hiện nay hầu hết đều sở hữu hệ thống điều khiển trên máy. Vì vậy, người tập có thể thay đổi mức độ luyện tập tùy vào mục đích và tình trạng cơ thể của bản thân mình. Người sử dụng máy có thể đi bộ, chạy chậm hoặc là chạy nhanh nước rút mà vẫn có thể yên tâm rằng mọi hoạt động này đều an toàn. Một số nhà thể hình cho rằng đầu tiên bạn nên bắt đầu bằng việc đi bộ chậm rồi dần dần tăng vận tốc lên đến mức cao nhất mà cơ thể có thể đáp ứng được. Đây được coi là phương pháp tập thông minh và hiệu quả nhất.

2.Tập xoay eo giảm mỡ bụng

Bàn xoay eo

Bàn xoay eo

 

Bên cạnh bài tập cơ bản trên máy chạy bộ thì ngoài ra bạn có thể  tập xoay eo. Với bài tập này, người tập chỉ cần đặt đĩa xoay eo lên nền nhà và sau đó đứng lên thực hiện. Điều quan trọng là tư thế đứng ngay ngắn hai tay có thể chống hông, buông tự do, hoặc là đặt sau gáy. Tiếp đến, người tập hãy cử động vùng hông và chân để cho đĩa xoay sang trái rồi sang phải. Bài tập này sẽ tác động trực tiếp nhất lên vùng eo và mông cho nên các bạn thực hiện động tác xoay nhịp nhàng sang phải sang trái cho vùng eo và hông chuyển động.

3.Bài tập gập bụng đối cháy mỡ thừa

Đầu tiên, người tập cần ngồi lên phần băng tải của máy chạy bộ và hai chân đặt lên thanh gập bụng (hoặc tay đặt phía sau gáy) hãy lưu ý là lưng thẳng, hai vai cân đối. Tiếp theo, hãy từ từ hạ thân trên xuống cho đến khi thân trên gần chạm tới bề mặt băng tải của máy chạy bộ. Bạn không nên nằm hẳn lên băng tải mà chỉ nên ở tư thế gần chạm. Sau đó, hãy từ từ nâng người lên về tư thế ngồi ban đầu.

Máy chạy bộ

Có nhiều công cụ được tích hợp vào máy chạy

Có một vài điều cần chú ý là trong quá trình thực hiện, người tập không nên dịch chuyển mông khỏi vị trí ngồi hay co chân khi gập bụng. Đặc biệt phải hít thở đều khi thực hiện động tác để cơ bụng được co bóp và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Người tập có thể gập bụng từ 5-7 nhịp mỗi lần và từ 5-6 lần/buổi tập.

Ngoài bài tập chạy bộ, bạn nên tập bài gập bụng này vì nó thích hợp cho mọi đối tượng. Bài tập này có tác dụng giúp cho vòng eo của bạn thon gọn, săn chắc. Đây cũng chính là cách cực kì hiệu quả giúp chị em giảm cân sau sinh theo cách an toàn và  đạt kết quả như mong muốn.

Nhờ việc khai thác các tính năng của máy chạy bộ điện, kết hợp với nhiều dạng bài tập khác nhau sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ tới cho người tập.

Hy vọng rằng, với những bài tập bổ trợ mà chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn sẽ thêm cảm hứng khi luyện tập bằng máy chạy bộ điện.

>>> Xem thêm bài viết: Máy chạy bộ điện đa năng XD-555A