Rất nhiều người thắc mắc rằng bị thoái hóa đốt sống lưng nhẹ nên điều trị như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả tối đa? Có muôn vàn cách điều trị thoái hóa đốt sống lưng nhưng tại sao các bác sĩ lại khuyên người bệnh sử dụng phương pháp tập xà đơn? Vậy ngoài xà đơn ra, có cần dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh nào khác nữa không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thường xuyên luyện tập xà đơn là phương pháp chữa trị hiệu quả đối với căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Đây là phương pháp điều trị an toàn, không sử dụng đến thuốc hay vận động gì khác. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ tốt cho thể lực nói riêng và sức khỏe nói chung, góp phần làm nên sự thành công của bài tập xà đơn.

1. Tập xà đơn tốt cho người bị thoái hóa đốt sống lưng

Tập xà đơn là cách thức giúp kéo giãn toàn bộ cột sống một cách tự nhiên, hiện đang được mọi người ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đồng thời tập luyện xà đơn có tác dụng hạn chế các tác động quá mức lên cột sống, góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả.

Phương pháp này giúp làm giảm sự chèn ép của các đốt sống lên phần đĩa đệm, giảm thiểu mài mòn các bao xơ đĩa đệm, giảm áp lực đè nặng lên bề mặt sụn khớp, tăng cường sự vận động linh hoạt của các khớp xương. Tập xà đơn còn tạo điều kiện cho khí huyết lưu thông, bổ sung nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng các tế bào xương và sụn, đồng thời tăng  khả năng tái tạo và phục hồi chúng.

Luyện hít xà đơn tốt cho người bị thoái hóa đốt sống lưng
Luyện hít xà đơn tốt cho người bị thoái hóa đốt sống lưng

Ngoài ra, việc tập xà đơn đều đặn và đúng cách còn là biện pháp tuyệt vời giúp giảm đau do làm giãn cơ, giảm áp lực lên phần nội đĩa đệm. Với nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm một cách cục bộ, giải phóng chèn ép rễ thần kinh. Các đoạn cột sống bị hạn chế sẽ được khôi phục và vận động lại bình thường.

+ Tạo điều kiện thuận lợi tái tạo phần đĩa đệm mới bị rạn nứt nhẹ. Cụ thể trong trường hợp người bệnh bị thoái hóa đốt sống lưng trong giai đoạn nhẹ thì phương pháp này là vô cùng thích hợp.

 2. Ngoài tập xà đơn, nên hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống lưng thế nào?

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc tập xà đơn hàng ngày, bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nhưng nổi bật trong số đó là các loại thực phẩm chức năng

Nên sử dụng sản phẩm gì ngoài xà đơn để điều trị thoái hóa đốt sống
Nên sử dụng sản phẩm gì ngoài xà đơn để điều trị thoái hóa đốt sống

Các loại thực phẩm chức năng  là dòng sản phẩm kết hợp giữa dầu vẹm xanh và các thành phần như thiên niên như kiện, nhũ hương, vitamin, glycine… có tác dụng giảm đau xương khớp hiệu quả, giúp xương chắc khỏe hơn. Đồng thời chúng có tác dụng đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống và làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Loại thực phẩm chức năng này đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi bị thoái hóa đốt sống.

Bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm theo đợt từ 2 – 4 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Bạn cũng không phải lo lắng về tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe vì đây chỉ là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc, rất tốt cho sức khỏe con người.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện Yoga!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mụcMáy chạy bộ Cardio vừa giúp giảm cân hiệu quả vừa tốt cho tim mạch

WEBSITEhttps://dungcuyoga.info/