Yoga hiện nay đã và đang trở thành một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích lựa chọn nhất hiện nay vì sự nhẹ nhàng, đơn giản, dễ tập mà các chị em của chúng ta lại thu được rất nhiều lợi ích như sức khỏe dẻo dai hơn, bạn có một cuộc sống lành mạnh hơn và đặc biệt là yoga có thể giúp cho chúng ta chữa được rất nhiều bệnh khác nhau.

Tuy nhiên thì không phải cứ tập yoga là có thể thu được 100% hiệu quả đâu nhé. Chúng ta cần phải chọn quần áo tập yoga phù hợp thì mới có thể có được những bài tập tốt nhất. Sau đây sẽ là những gợi ý cơ bản nhất cho chúng ta.

  1. Quan tâm chất liệu- chất lượng

Đồ tập yoga thời trang

Đồ tập yoga thời trang

Chất lượng quần áo tập yoga là điều vô cùng quan trọng để giúp cho chúng ta có thể có được buổi tập thoải mái hay không. Chúng ta nên chọn những sản phẩm có chất lượng cao, để sản phẩm không bị giãn, chảy cũng như không gây khó khăn cho bất kì quá trình tập luyện nào. Loại vải mà bạn nên chọn là sợi bông cotton để thấm mồ hôi,  co giãn tốt,  hoặc vải thun để thực hiện các động tác co, duỗi trên sàn dễ dàng. Từng đường kim mũi chỉ cho những loại vải cũng nên chú ý để đảm bảo sự chắc chắn, cho bạn tự tin tập yoga hơn nhé.

  1. Kiểu dáng quần áo

Kiểu mẫu chúng ta lựa chọn nên chú ý là kiểu dáng đơn giản, không nên có nhiều họa tiết trên quần áo tập yoga hoặc thậm chí là không có họa tiết càng tốt, nhất là các họa tiết như nơ trang trí, dây thắt hay kim loại,… để tránh vướng víu, gây khó khăn cho quá trình tập và tránh được các tổn thương cho cơ thể tốt nhất.

Áo tập yoga

Áo tập yoga tốt nhất mà bạn nên chọn là loại áo kiểu dáng ôm sát, dài tay, nên tránh chọn áo rộng, vì sẽ rất khó khăn cho việc tập, nhất là những động tác nghiêng người, co duỗi sẽ khiến bạn lộ hàng bất tiện. Các chị em nên chọn cho những buổi tập yoga một vài chiếc áo ngực thể thao để vừa có tác dụng hỗ trợ việc tập yoga của chúng ta, vừa có thể giúp cho chúng ta bảo vệ vòng 1 hiệu quả nhất.

Quần tập

Quần tập trong mùa hè này mà bạn nên chọn cho mình là quần short hoặc những mẫu quần ngố để thoải mái hơn, đồng thời cũng giúp mồ hôi thoát nhanh hơn, không gây bí bách cho mình. Còn khi vào những ngày thời tiết se se lạnh, những mẫu quần dài chân bạn nên ưu tiên để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

 Chọn trang phục yoga phù hợp

Chọn trang phục yoga phù hợp

  1. Một vài lưu ý khác

Chúng ta nên chuẩn bị ít nhất 2 bộ quần áo tập yoga để thay đổi và tạo hứng thú tốt nhất cho những buổi tập của mình. Đặc biệt, những màu sắc mà bạn nên chọn là màu sắc nhã nhặn, và tốt nhất là nên chọn đơn sắc để thư giãn tinh thần, mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Khi giặt đồ, với tính chất của quần áo tập yoga  là có sự co dãn, nên chúng ta khi giặt, phơi cần chú ý không giặt trong nước có nhiệt độ quá 40 độ C, tốt nhất là nên chọn nước lạnh để giặt đồ. Khi phơi, hãy phơi mặt trong của đồ ra ngoài và không dùng máy sấy để sấy khô quần áo đâu nhé.

Giờ đây bạn đã tự tin chọn quần áo tập yoga hay chưa? Hãy chọn cho mình mẫu đồ đẹp nhất, thích hợp nhất nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Một số trường phái Yoga cho người mới học