Ngày nay với đời sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu luyện tập thể dục của con người ngày càng nâng cao kèm theo sự ra đời của nhiều công cụ hỗ trợ tiêu biểu nhất là máy chạy bộ điện. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại đang có rất nhiều máy tập chạy bộ cho bạn lựa chọn nhưng để biết được đâu là dòng tốt nhất thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

  1. Những yêu cầu cho một chiếc máy chạy bộ tốt

Về cơ bản một chiếc máy tập chạy bộ tốt phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

– Đầu tiên là máy phải có công suất khỏe, ổn định tạo cho người dùng cảm giác an toàn, thoải mái trong quá trình luyện tập.

Những yêu cầu cho một chiếc máy chạy bộ tốt
Những yêu cầu cho một chiếc máy chạy bộ tốt

– Tiêu chí thứ hai đó là thảm chạy của máy có bề mặt rộng, điều đó sẽ khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng vận động hơn trên thảm, và thảm phải có độ ma sát cao tránh trơn, trượt ngã.

– Đặc biệt hơn máy phải hoạt động êm ái, không giật, rít, vì như vậy sẽ gây khó khăn trong quá trình luyện tập của người sử dụng.

  1. Cách chọn lựa một chiếc máy chạy bộ tốt

Để có thể đánh giá một chiếc máy tập chạy bộ có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì mỗi dòng máy lại có những tính năng, khả năng khác nhau. Và đôi khi việc tốt hay không lại phụ thuộc phần lớn vào tiêu chí của chính bản thân người dùng đặt ra nữa.

Bạn cần phải xác định rõ tất cả những điều này trước khi đầu tư một chiếc máy. Và điều đầu tiên bạn cần làm là hãy xác định mức giá mà bạn có thể bỏ ra để có một em máy chạy bộ điện. Có rất nhiều loại máy chạy bộ điện cho bạn lựa chọn trên thị trường hiện nay, giá của nó giao động từ khoảng 6 triệu – 200 triệu cũng có.

Máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện

Ở những dòng thấp có một số loại máy như :

– Máy tập chạy bộ điện Jk-809: Giá của nó giao động vào khoảng 7.800.000 đ hoặc nhỉnh hơn chút. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như khung thép khá chắc chắn, hoạt động ổn định, bền đẹp, ít gây ra tiếng ồn, tích hợp thêm cổng nghe nhạc, đo nhịp tim và đo lượng calo mất đi. Nhưng nó sẽ không hề thích hợp với bạn nếu bạn là người ưa tốc độ và sự mạnh mẽ.

Tốc độ của nó chỉ nằm trong khoảng 1 đến 12 km, mã lực 1.5HP cho công suất động cơ một chiều. Nhưng có lẽ đây là một chiếc máy đáng tiền nhất đối với dòng máy thấp này vì nó thu hút người dùng bởi sự bền, đẹp, tích hợp nhiều chức năng và giá thành cũng khá rẻ.

– Hay máy Máy chạy bộ điện AL-08D: Máy được thiết kế khá gọn gàng, thanh mảnh, dễ dàng gập gọn lại rất tiện lợi với những gia đình không có diện tích quá rộng. Với 2 tay cầm nhỏ gọn, một đồng hồ trước mặt đo tốc độ và quãng đường bạn đi được. Cùng với những nhược điểm của dòng máy trên, thậm chí nó còn yếu hơn khi công suất mã lực chỉ 1 HP, tốc độ vỏn vẹn trong khoảng 1- 8 km.

Bạn đã chọn được chiếc máy tập chạy bộ điện nào tốt thích hợp cho mình chưa? Còn rất nhiều sản phẩm nữa ở tầm thấp này cho bạn lựa chọn tuy nhiên tốt hay không còn là ở tùy bạn cảm nhận, còn tùy vào nhu cầu và mục đích bạn sử dụng nó nữa. Chúc bạn có được một chiếc máy như ý!

>>> Xem thêm bài viết: Mách bạn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/