Duy trì chế độ ăn uống không hợp lí hay do tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều là nguyên nhân chính gây nên tình trạng béo phì, béo bụng ở rất nhiều người. Luyện tập với máy chạy bộ là phương pháp giảm cân hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, kết quả giảm cân với máy chạy bộ giữa những đối tượng khác nhau là không giống nhau, có người đạt được kết quả như mong muốn nhưng cũng có người giảm cân thất bại. Có sự khác biệt này là do việc sử dụng máy tập chạy bộ tạo nên. Vậy sử dụng máy tập chạy bộ như thế nào thì phát huy được hết hiệu quả của việc luyện tập.

  1. Hướng dẫn giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà

Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể

Nguyên tắc luyện tập đầu tiên mà các bạn cần đảm bảo thực hiện khi  tập với máy chạy bộ là bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nhiều người có thói quen nhịn ăn để luyện tập vì muốn đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Nhưng các chuyên gia lại chỉ ra đây là thói quen không tốt và cần có sự thay đổi. Để cho bụng đói khi luyện tập sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho hiệu quả luyện tập, đồng thời tiềm ẩn các nguy cơ đột qụy, chuột rút cao.

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách
Sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Do đó, trước khi bắt đầu luyện tập khoảng 30 phút – 1 tiếng thì các bạn nên bổ sung cho cơ thể những loại thức ăn nhẹ dễ tiêu. Hạn chế sử dụng những thức ăn giàu chất béo hay những món ăn được chế biến theo phương pháp chiên, xào.

Điều chỉnh tốc độ chạy

Khi mới bắt đầu bài tập với máy chạy bộ, các bạn không nên chạy nhanh ngay từ đầu vì có thể gây mệt mỏi, kiệt sức. Thay vào đó các bạn nên chạy từ từ, khi cơ thể đã thích nghi với những chuyển động thì các bạn mới bắt đầu tăng dần tốc độ.

Duy trì thời gian chạy tương đối

Nếu bạn chỉ chạy khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày với máy chạy bộ thì khó có thể phát huy được hiệu quả giảm cân như mong muốn, bởi lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để có thể đốt cháy mỡ thừa.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực thể hình, các bạn nên kéo dài thời gian luyện tập từ 30 – 40 phút để cơ thể có thể đốt cháy mỡ thừa, mang đến kết quả giảm cân như ý.

  1. Những nguyên tắc khi luyện tập với máy chạy bộ

Khởi động trước khi luyện tập

Việc khởi động trước mỗi buổi tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Qua việc khởi động, cơ thể sẽ sẽ tiết ra những chất bôi trơn cho khớp, nhờ vậy mà hoạt động chạy của chân linh hoạt hơn, đồng thời tránh được những sự cố, chấn thương không may khi luyện tập.

Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ
Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ

Luyện tập thường xuyên

Việc luyện tập thường xuyên giúp cho cơ thể thích nghi được với những bài tập, phát huy cao hơn hiệu quả giảm cân, cải thiện vóc dáng một cách nhanh chóng.

Chọn giày phù hợp

Giày tập cần phải đảm bảo vừa chân, thoải mái khi luyện tập. Khi đôi chân được thoải mái thì những chuyển động linh hoạt, kết quả luyện tập cũng sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc luyện tập đúng cách với máy tập chạy bộ, các bạn cũng cần chú ý những nguyên tắc luyện tập cơ bản để đạt được kết quả giảm cân nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúc các bạn đạt được kết quả giảm cân như ý!

>>> Xem thêm bài viết: Lợi ích mà máy chạy bộ điện mang lại

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/