Làm như thế nào để việc tập luyện cùng với máy chạy bộ trở nên hiệu quả hơn? Làm thế nào để giảm thiểu những chấn thương không mong muốn xảy ra khi luyện tập? Để giảm đáp những băn khoăn thắc mắc của các bạn, hôm nay thể thao Minh Phú chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài lời khuyên khi tập luyện cùng với máy chạy bộ tại nhà nhé!

Lời khuyên vàng khi tập luyện với máy chạy bộ
Lời khuyên vàng khi tập luyện với máy chạy bộ

Luôn luôn khởi động trước khi tập chạy trên máy tập chạy bộ

Dù bạn tập luyện cùng thiết bị nào hay tập luyện các bài tập thế nào đi chăng nữa thì khởi động luôn là một bước mà luôn luôn chúng ta không thể bỏ qua trước khi bước vào những bài tập chính thức.

Bạn cần khởi động để làm nóng cơ thể và giúp cho xương khớp của chúng ta hoạt động được linh hoạt hơn, giúp cho chúng dẻo dai hơn. Bạn chỉ cần dành ra từ 5 – 10 phút trước khi luyện tập để thực hiện các động tác như: Xoay cổ tay, cổ chân, xoay các khớp đầu gối, chạy các bước nhỏ chạy nâng cao đùi, chạy chậm trên máy…

Nên chạy chậm khi mới chạy cùng máy chạy bộ

Ban đầu khi mới bắt đầu tập chạy cùng với máy tập chạy bộ bạn nên chạy chậm với các bài tập nhẹ nhàng, không nên chạy quá nhanh vì sẽ dễ gây ra những chấn thương không mong muốn.

Thêm nữa ban đầu bạn nên lựa chọn tốc độ chạy chậm để cơ thể bạn có thể làm quen được với quá trình vận động. Sau đó bạn có thể nâng cao tốc độ chạy dần lên cao đẻ phù hợp với khả năng tập luyện của bản thân bạn. Từ đó cũng giúp cho bạn đốt cháy được lượng calo nhiều hơn nữa.

Máy chạy bộ - người bạn đồng hành của mọi nhà
Máy chạy bộ – người bạn đồng hành của mọi nhà

Cần có nhiều hứng thú trong quá trình tập luyện cùng máy chạy bộ

Sau một thời gian dài tập luyện nhiều người bắt đầu cảm thấy nhàm chán, chán nản với chế độ tập luyện của bản thân. Có nhiều người đã từng để máy tập chạy bộ một xó nhà và không ngó ngàng đến thiết bị luyện tập này trong thời gian dài! Tại sao lại như vậy? Tại vì sau một thời gian luyện tập họ bắt đầu cảm thấy chán với những bài tập, động tác lặp đi lặp lại hằng ngày.

Chính vì thế bạn cần tạo cho mình nhiều hứng thú tập luyện cùng với máy tập chạy bộ để bạn có thêm nhiều động lực để rèn luyện thân thể hơn. Chẳng hạn như bạn có thể thường xuyên thay đổi các bài tập chạy, vừa chạy bộ vừa nghe nhạc thư giãn đầu óc…

Cần chạy bộ đúng tư thế với máy chạy bộ

Mục đích chính của việc chạy bộ đó chính là nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng. Vì thế để đạt được mục tiêu này khi tập luyện bạn phải thực hiện đúng các tư thế sau: Mắt luôn nhìn về phía trước, lưng thẳng tự nhiêu, thả lỏng toàn thân, hai tay đánh đều và sải bước đều trong khi tập luyện. Nếu bạn luôn nhìn xuống dưới sẽ dẫn đến việc bạn dễ xảy ra tai nạn trong quá trình tập luyện.

Nên tập luyện đều đặn và thường xuyên cùng máy chạy bộ

Để đạt được mục đích luyện tập ban đầu bạn cần có chế độ luyện tập đều đặn và thường xuyên. Tuyệt đối không nên luyện tập thể dục thể thao theo cảm hứng cá nhân. Không cần luyện tập quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ cần luyện tập từ 30 – 40 phút để rèn luyện sức khỏe của bản thân.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc khi tập luyện cùng với máy chạy bộ để đem đến cho bạn những lợi ích tốt nhất. Chúc các bạn luyện tập thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://dungcuyoga.info/