Yoga là bộ môn phổ biến tại Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh đông đúc và vui nhộn của các phòng tập Yoga tại Hà nội thông qua các chiếc cửa kính. Có thể thấy, cư dân Hà nội đã bắt đầu hình thành tập luyện và chăm sóc sức khỏe. Bằng cách lựa chọn dụng cụ Yoga tốt nhất dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bài tập một cách hiệu quả nhất.

Trong Yoga, những bài tập về thăng bằng hay những động tác nhẹ nhàng uyển chuyển đặc trưng cho tính chất của bộ môn Yoga khá khó đối với hầu hết chúng ta. Việc không thường xuyên được rèn luyện sức dẻo của cơ thể khiến đa số những người tập luyện cảm thấy khó khăn nếu không có sự hỗ trợ của các dụng cụ cần thiết. Bên cạnh đó, những dụng cụ này còn giúp người tập luyện có thể hình thành những bài tập toàn diện hơn.

1.Lợi ích của Yoga đối với người tập luyện

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của Yoga đối với người tập luyện, bằng những bằng chứng xác thực qua các nghiên cứu của các chuyên gia và những kinh nghiệm thực tế mà nhiều người trải nghiệm đã khiến xu hướng Yoga luyện tập sức khoẻ trở nên thu hút bao giờ hết. Trước là vì Yoga là một bộ môn thực sự tốt sau là vì nhu cầu được khám phá, tìm tòi cái mới và sự nâng cao đời sống của chúng ta.

Lựa chọn dụng cụ Yoga tốt nhất

Ảnh 1: Lựa chọn dụng cụ Yoga tốt nhất

 

Sử dụng Yoga như một phương pháp chăm sóc sức khỏe thường xuyên, bạn sẽ có xu hướng trở thành một con người hoàn mỹ hơn. Yoga giúp chúng ta cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, giúp chúng ta cân  bằng tinh thần trạng thái thường xuyên bất ổn khi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như có thể giúp chúng ta thư giãn, giảm stress qua thời gian làm việc và lao động mệt mỏi.

Không có tác dụng như một phương thuốc nhưng những hiệu quả về mặt tâm lý khiến không biết bao nhiêu người có thái độ sống tích cực và lạc quan hơn rất nhiều. Đồng thời, có một cơ thể tốt là điều kiện tiên quyết giúp chúng ta có thể thành công trong mọi lĩnh vực đời sống, học tập, sự nghiệp…

2.Lựa chọn dụng cụ Yoga

So với các môn thể dục thể thao khác, đây là bộ môn có thể nói là sử dụng công cụ nhiều hơn cả. Trong số các dụng cụ: thảm tập, bóng tập, gạch tập, dây tập, chăn, ghế, gối và tấm che mắt. Thảm tập Yoga giúp chúng ta thực hiện các bài tập cần phải lăn, nằm trên sàn nhà, hoặc các bài tập thăng bằng giúp chúng ta có thể đứng vững hơn hoặc tránh tiếp xúc với mặt sàn chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Lựa chọn dụng cụ Yoga tốt nhất

Ảnh 2: Lựa chọn dụng cụ Yoga tốt nhất

Bóng tập, dây tập, ghế tập yoga là những dụng cụ giúp cho cơ thể của chúng ta được thuận lợi hơn trong các bài tập có độ khó gia tăng trong bộ môn Yoga, sự xuất hiện và trợ giúp của các dụng cụ này sẽ khiến cơ thể chúng ta dễ dàng tiếp cận với sự uyển chuyển và độ chính xác trong các bài tập hơn.

Chăn, gối có thể sử dụng đối với các bài tập bắt buộc chúng ta phải qùy gối xuống sàn nhà. Chăn, gối êm sẽ làm giảm độ ma sát của đầu gối với sàn nhà, hạn chế việc tổn thương đầu gối. Cuối cùng là tấm che mắt là dụng cụ che đôi mắt của chúng ta trong các bài tập thư giãn, tránh ánh sáng đến với mắt.

Các dụng cụ trên được sử dụng một cách thường xuyên trong quá trình tập luyện vì vậy, để có được hiệu quả tốt nhất, các bạn hãy sử dụng các dụng cụ trên một cách thường xuyên và đừng quên bảo quản chúng thật tốt nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Thảm tập Yoga cao cấp